Sonobi.png
Sinh sản

Xin chào bạn Hồng Nhung 

Cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi về diễn đàn

Mời bạn tham khảo link dưới đây về việc sử dụng BHYT khi đến khám và điều trị BV Từ Dũ:

http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/huong-dan/kham-benh/quy-trinh-kham-chua-benh-bang-the-bao-hiem-y-te-tai-benh-vien-tu-du/

khi đi sanh bạn nhớ mang theo thẻ BHYT và CMND (hoặc thẻ căn cước công dân) bản chính, nếu bạn muốn hưởng đúng tuyến thì phải có giấy chuyển tuyến từ Bv đăng kí ban đầu bạn nhé!

Về việc sanh thường hay sanh mổ khi nhập viện bạn sẽ được bác sĩ theo sĩ thăm khám và theo dõi bạn nhé. Có vết mổ cũ 1 lần vẫn có cơ hội hội sanh thường lần này tuy nhiên còn tùy thuộc vào quá trình chuyển dạ và tình trạng hiện tại của bạn lúc đấy nhé!

Chào thân ái!

CNHS. Phạm Thu Hằng
P. Công tác xã hội

Qui trình sinh bé ở BV Từ Dũ

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn và chọn sinh tại bệnh viện Từ Dũ.

Chào Bạn khi có dấu hiệu sinh như đau bụng, ra nhớt hồng ... Bạn sẽ nhập viện sinh tại khoa cấp cứu của bệnh viện Từ Dũ ( số 284 cống Quỳnh, quận 1). Khi đi sinh Bạn nhớ mang theo toàn bộ giấy tờ, số khám thai, các phiếu chỉ định xét nghiệm ... trong thai kỳ, chứng minh nhân dân, hộ khẩu có tên của sản phụ. Bạn đăng ký bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thủ Đức, phải có giấy chuyến tuyến đến sinh tại bệnh viện Từ Dũ, tùy theo loại BHYT, Bạn sẽ được hưởng chế độ BHYT từ 70 % đến 80%. 

Chúc mẹ tròn con vuông.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga

P. Điều dưỡng

Bảo hiểm y tế

Chào bạn, 

Bạn đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện An Bình. Bạn muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ nhưng không có giấy chuyển tuyến của An Bình, tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa cấp cứu chống độc : 

+ Nếu trong tình trạng cấp cứu, thì bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn ; Hoặc

+ Nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì bạn chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn. 

Bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT; gồm có tiền phòng dịch vụ, tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu...( Nếu bạn có đăng ký).

Sau khi sinh, bạn vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để đăng ký phòng dịch vụ tùy theo khả năng của mình và tình hình phòng dịch vụ lúc đó.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN 

Làm lại giấy ra viện

Chào em, 

Em có thể quay lại bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể các thủ tục làm lại giấy tờ đã mất nhé. Mời em đến phòng Kế hoạch tổng hợp - Lầu 1 KHu D - 284 Cống Quỳnh - Quận 1 dể được hướng dẫ thủ tục nhé!

Thân mến!

Chi phi sanh

Chào bạn,

Khi làm thủ tục nhập viện, bạn vui lòng xuất trình thẻ BHYT, CMND và giấy chuyển tuyến (nếu có) cho nhân viên y tế. Tỷ lệ hưởng bảo hiểm sẽ là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) tính trên mức hưởng của bạn.  

Bảo hiểm chỉ thanh toán dựa trên tỷ lệ hưởng BHYT theo chi phí điều trị trong phạm vi thanh toán ( ví dụ như tiền ngày giường bệnh điều trị, xét nghiệm, siêu âm, phẫu thuật, thủ thuật, thuốc, VTYT ... theo giá quy định của thông tư 37).

Bạn phải tự thanh toán phần cùng chi trả và chi phí ngoài phạm vi thanh toán của BHYT (nếu có); trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ theo yêu cầu ( sanh dịch vụ gia đình)... (nếu bạn có đăng ký). 

Trường hợp bạn có yêu cầu nằm lại viện, bạn phải tự thanh toán toàn bộ chi phí phát sinh chủ yếu là tiền phòng, tiền giường bệnh.

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG - PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN . 

Giá sinh mổ ở bv Từ Dũ

Chào bạn, 

Chi phí trọn gói cho một ca sinh mổ thường vào khoảng 7 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm tiền phòng dịch vụ và tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu ( lấy thai lần đầu là 2.500.000 đồng; lần hai là 3.000.000) ...   (nếu bạn có đăng ký dịch vụ)

Như vậy, tổng chi phí tạm tính là : 7.000.000 + tiền phòng dịch vụ (600.000*5 ngày) + tiền công mổ dịch vụ lần đầu (2.500.000) = 12.500.000 đồng. Nếu bạn có BHYT, thì tổng chi phí trên có thể thấp hơn nhiều.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG  - PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN 

Bảo hiểm y tế

Chào bạn, 

Khi làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Từ Dũ, bạn vui lòng xuất trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân (CMND) và kèm giấy chuyển tuyến của Bv quận 7 hoặc cùng tuyến (nếu có) cho nhân viên y tế. Bạn sẽ được hưởng quyền lợi BHYT là đúng tuyến (100%) hay trái tuyến (60%) trên mức hưởng.

Ngoài ra, bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh, mổ dịch vụ theo yêu cầu).

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG -  PHÒNG TCKT

Sinh theo Bảo hiểm bảo việt

Chào bạn, 

+ Hiện tại bệnh viện có ký hợp đồng bảo hiểm với Bảo Việt. Khi nhập viện, bạn vui lòng xuất trình thẻ bảo hiểm, giấy tờ tùy thân cho nhân viên tại nơi tiếp nhận (khoa Cấp cứu chống độc) để được hướng dẩn các thủ tục cần thiết. Mức hưởng của bạn còn tùy vào gói bảo hiểm mà bạn đã mua. 

Để biết trước quyền lợi của mình khi sinh tại bệnh viện, bạn có thể liên hệ với bảo hiểm Bảo Việt để được tư vấn thêm. 

+ Với bệnh nhân bảo hiểm dịch vụ, tiền ứng trước thường là từ 5 - 10  triệu đồng. Tiền ứng trước này sẽ được cấn trừ vào tổng chi phí điều trị khi thanh toán xuất viện. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG -  PHÒNG TCKT 

Bảo hiểm Bảo Minh/Aon

Chào bạn, 

Hiện tại bệnh viện có ký hợp đồng bảo hiểm với Bảo Minh. Khi nhập viện, bạn vui lòng trình thẻ bảo hiểm, giấy tờ tùy thân cho nhân viên y tế tại nơi tiếp nhận (Khoa Cấp cứu chống độc) để được tư vấn cụ thể. Mức hưởng bảo hiểm khi sinh tại bệnh viện còn tùy vào thỏa thuận của bạn với bảo hiễm Bảo Minh. 

Nếu muốn biết trước mức quyền lợi được hưởng,  bạn vui lòng liên hệ với bảo hiểm Bảo Minh để được tư vấn cụ thể thêm.

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN.NGUYỄN HẢI DƯƠNG  -  PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Sinh sản

Chào bạn, 

Khi nhập viện ở Bệnh viện Từ Dũ, bạn vui lòng xuất  trình thẻ BHYT, giấy tờ tùy thân và kèm theo giấy chuyển tuyến của bệnh viện tuyến quận, huyện (bệnh viện quận 4) cho nhân viên y tế khoa cấp cứu chống độc. Mức hưởng quyền lợi BHYT của bạn là đúng tuyến (100%) hoặc trái tuyến (60%) sẽ  tùy vào: 

+ Có giấy chuyển tuyến hoặc nhập viện trong tình trạng có bệnh lý cấp cứu thì mức hưởng là 100% trên mức  hưởng BHYT của bạn. 

+ Không có giấy chuyển tyến và nhập viện không phải là bệnh lý cấp cứu, thì mức hưởng trái tuyến chỉ là 60% trên mức hưởng BHYT . 

Ngoài ra, Bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, tiền công sanh mổ dịch vụ nếu bạn có đăng ký)

Chúc bạn nhiều sức khỏe. 

CN. NGUYỄN HẢI DƯƠNG - P.TCKT

1234567
...