plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

hỏi về xuất huyết bất thường

Hỏi - 11/04/2010

Kính chào bác sĩ!

Ngày 21/3 em chụp HSG, có uống thuốc Alaxan và Docycylin, về nhà thấy chảy chút máu đến ngày thứ 3 thì hết. Đến ngày 5/4 em bị ra máu, kéo dài đến hôm nay (11/4) nhưng vẫn chưa hết. Lượng máu ra mỗi ngày đều giống nhau (thấm hết 1 BVS hàng ngày), buổi sáng ra nhiều hơn buổi chiều tối. (Không giống như những lần em có kinh- ngày thứ 2 nhiều rồi ít dần ngày thứ 3 , 4). Em có khám ở BV LĐồng thì bác sĩ nói em bị xuất huyết giữa chu kỳ, tự động sẽ hết nhưng đã 7 ngày rồi mà máu vẫn ra như những ngày đầu.

Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị xuất huyết giữa chu kỳ hay là em có kinh sớm hay  là do em chụp HSG nên bị ra máu bất thường?

Có cách nào để em ngưng ra máu mà không phải uống thuốc không? Em có cần đến lại khoa hiếm muộn để khám không? Vì em ở xa nên không có nhiều điều kiện để đến bệnh viện khám.

Mong nhận được trả lời của bác sĩ.

Xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Chào em,

Sau chụp HSG có ra huyết âm đạo vài ngày đầu, lượng ít là bình thường. Trong 3 ngày đầu sau chụp em ra huyết là bình thường. Đến 5/4 tức 15 ngày sau em ra huyết lại nghĩ nhiều đến nguyên nhân khác. Nếu ra huyết giữa kỳ kinh thường không nhiều và không kéo dài đến 7 ngày. Nếu không thể đi xa, em nên đến bệnh viện Lâm Đồng để khám lại và điều trị. Thân ái.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ