chan-tay-mieng-plasmakare-1.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

xin tư vấn về buồng trứng đa nang

Hỏi - 15/01/2010

kính chào bác sĩ

em 26t, hiện đang sống ở Đà Lạt, Lâm Đồng. cách đây 1 năm ( tháng 08/2008) em có thai nhưng thai không phát triển, bác sĩ cho uống thuốc để bỏ thai. sau thời gian đó kinh nguyệt em không đều, có tháng có kinh 2 lần, mỗi lần kéo dài 16 - 17 ngày. Từ đó đến nay em vẫn chưa có thai lại (em không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào).  Tháng 11/2009 bác sĩ ở Đà Lạt cho em uống thuốc để kích thích noãn ( 10 viên thuốc tròn có chữ D), ngày 13-15 chu kỳ kinh siêu âm đầu dò thì thấy có nhiều nang trứng nhỏ hơn 10mm, bác sĩ nói em bị buồng trứng đa nang. tiếp theo tháng 12/2009 em uống lần thứ 2 (15 viên), ngày 15- 16 chu kỳ kinh siêu âm đầu dò thì thấy có nhiều trứng có kích thước nhỏ 6mm, bác sĩ nói lần này vẫn chưa được và hẹn tháng sau sẽ tiếp tục.

Em xin hỏi ở bệnh viện Từ Dũ có cách chữa trị nào để em có thể có thai trong thời gian sớm nhất không? Xin tư vấn giúp em về giá thuốc, thời gian điều trị bao lâu vì em ở xa và không có nhiều điều kiện để đi lại.

Em xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều

Trả lời
Chào em!

Em đã cung cấp thông tin không đầy đủ nên không thể tư vấn chính xác được. Em cần nói thêm em đã lập gia đình bao lâu? Sau khi bỏ thai, kinh nguyệt bị rối loạn bao lâu? Hiện tại kinh nguyệt ổn định chưa? Em đang dùng loại thuốc gì (tên cụ thể)? Hàm lượng thuốc? Em đã kiểm tra 2 vòi trứng xem có tắc hay không chưa?....

Việc lựa chọn  phương pháp điều trị và loại thuốc điều trị hoàn toàn phụ thuộc vào những thông tin em cung cấp. Tuy nhiên, ngay cả khi đã chọn đúng phương pháp điều trị và loại thuốc điều trị, thì cũng không thể nói rõ tốn bao nhiêu tiền và bao nhiêu thời gian thì em sẽ có thai, vì nó tùy thuộc vào liều lượng thuốc điều trị cần sử dụng và sự đáp ứng của cơ thể em với thuốc như thế nào nữa.

Em nên thu xếp thời gian để đi khám bệnh, như vậy thông tin trực tiếp mới đầy đủ và chính xác hơn.

Chúc em khỏe.

 

Bs. Bùi Thanh Vân
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ