banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sức khỏe sau khi sanh

Hỏi - 22/10/2011
Xin chào bác sĩ! Bác sĩ vui lòng cho em hỏi một số vấn đề sau: - Em sanh mổ đã được 9 tuần mà sao cứ cách khoảng 1 tuần hay 10 ngày là em bị ra huyết nhưng không nhiều vậy có sao không ạ? - Từ lúc sanh đến nay em không có điều kiện để trở về bệnh viện để khám vậy em có thể khám bệnh viện gần nhà được không ạ? ( em sanh ở BV Từ Dũ mà nhà em ở Củ Chi) - Bé em bú sữa mẹ hoàn toàn vậy khi quan hệ có thể có bầu không ạ? Xin bác sĩ trả lời sớm giúp em, em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời

Chào em

Em nên đến cơ sở y tế để được khám kiểm tra về sản phụ khoa. Em có thể đến khám ở bệnh viện gần nhà, nhớ mang theo Giấy ra viện và toa thuốc (nếu có) của lần mổ vừa rồi, em nhé.

Biện pháp tránh thai cho bú vô kinh là một biện pháp tránh thai tạm thời dựa vào việc cho bú mẹ hoàn toàn sau sinh, con dưới 6 tháng tuổi và mẹ chưa có kinh trở lại. Đây là một biện pháp tránh thai có hiệu quả không cao. Trường hợp của em hiện tại, chưa xác định tính chất “ra huyết” như em kể trên nên chưa thể tin chắc vào hiệu quả tránh thai theo phương pháp cho bú vô kinh. Hiện tại, em có thể áp dụng biện pháp tránh thai khác như bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo.

ThS.BS.Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ