banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Ket Qua Sieu Am Tuan 23.

Hỏi - 17/05/2010

Xin chao Bac si,

Vua roi e di kham tai benh vien Tu DU , bac si chi dinh sieu am 4D nhung lai khong cho biet can nang cua thai nhi, e rat lo lang khong biet la hien tai can nang cua thai nhi phat trien tot ko? Hien tai e tang can duoc 11kg roi ah.

Vi vay , e xin goi nhung thong tin duoi day rat mong bac si giup do giai thich giup e voi.

So luong thai : 01                               Ngoi thai : Di dong

DKLD : 56mm                  DKNB: 55mm                     CDXD : 39mm                  CVB : 176mm

DK NGANG TIEU NAO : 22MM

NGA TU NAO THAT :  7MM ( BT <10MM)

CD XUONG MUI :7,2 MM

DK 02 GIAN HOC MAT : 12MM

Luong nuoc oi : bt

Vi tri nhau bam : mat sau nhom 2

Do truong thanh : 1

Bat thuong me : chua thay bat thuong.

* Hien tai duong tieu hoa cua e co van de, e hay bi tieu chay -1/2lan/ngay. Bac si co the giup e tu van loai thuoc nao uong hay che do an uong nhu the nao cho hop ly khong ah.

Rat mong nhan duoc su hoi am cua Bac si ...Em chan thanh cam on.

M.Hoa

o

Trả lời

Chào bạn,

Kết quả siêu âm cho thấy tuổi thai hiện tại khoảng 23 tuần, các giá trị hoàn toàn trong giới hạn bình thường của tuổi thai này. Với tuổi thai này việc khảo sát hình thái là cần thiết. Cân nặng thai nhi không khác biệt đáng kể ở các thai phụ khác nhau với cùng tuổi thai trên, do vậy thường trong kết quả không trả lời về cân nặng của bé. Cân nặng ước tính của thai bạn theo các số đo  trên là 650g.

Bạn tăng 11 Kg với thai 23 tuần  tuổi là khá nhiều. Một thai phụ bình thường tăng khoảng 12 – 15 Kg trong suốt thai kỳ (40 tuần tuổi thai).

Tiêu phân lỏng 1- 2 lần mỗi ngày chưa phải là tiêu chảy. Có thể do bạn uống sữa nhiều cũng gây tiêu phân lỏng. Bạn có thể ăn uống thức ăn nấu chín, chọn những loại rau hoặc trái cây tươi sạch, ngay cả thịt, cá, trứng cũng nên chọn lựa kỹ khi mua. Việc dùng yaourt mỗi ngày tốt cho đường tiêu hóa của bạn.

TS.BS.Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ