banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

có thai 6 tuần bị ra huyết nhưng không đau bụng

Hỏi - 09/02/2011
Bác sỹ  tư vấn  giúp em với ,em 30 tuổi,  hiện em đang mang thai được 6 tuần
 _Ngày 5/2/2011 em đi siêu âm, kết quả là : DAP= 54mm, lòng tử cung có túi thai GS= 17 mm, bờ không đều , chưa thấy phôi thai . Kết luận : 01 túi thai trong lòng tử cung khoảng 5 tuần 1 ngày ( dọa sẩy) . Em sợ quá nên nhờ bác sỹ dưỡng thai, bác sỹ có truyền nước biển 2 lần , chích thuốc 4 ngày liên tục và cho uống thuốc nhưng vẫn bị ra huyết .
- Ngày 8/2/2011 em đi siêu âm lại , kết quả là: DAP= 56 mm, lòng tử cung có túi thai , GS = 20 mm, kết luân : lòng tử cung có túi thai khoảng 5 tuần 5 ngày , không thấy để có phôi hay chưa.
từ lúc có thai đến giờ ngày nào em cũng bi ra huyết 1 chút  vào buổi sáng ( vợ chồng em kiêng giao hợp hoàn toàn từ khi biết có thai) nhưng không đau bụng. Giờ em đang hoang mang quá mong bác sỹ tư vấn giúp em. xin chân thành cám ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Thai bạn sau 3 ngày túi thai lớn thêm 3mm là có tiến triển. Tuy nhiên, tình trạng thai chưa ổn định nên vẫn còn ra huyết. Với tuổi thai <6 tuần 3 ngày khó quan sát thấy tim thai. Trước hết bạn nên tiếp tục dưỡng thai và chờ đến 7 ngày sau siêu âm đánh giá lại. Dưỡng thai bằng các nghỉ ngơi, kiêng giao hợp và dùng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ