banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

khung xương chậu bị giới han

Hỏi - 25/01/2011
<STRONG><FONT size=3>em đang mang thai được 37 tuần vừa rồi bs co cho e chụp x quang khung xương chậu kết quả là xương chậu của e quá nhỏ nên phải mổ và bác&nbsp;có kêu e đợi em bé khoảng 39 tuần thì chọn ngày để mổ ,nhưng e đang lo là ko biết chọn ngày như thế nào để mổ&nbsp;cho an toàn vì em sợ mình&nbsp;chuyển dạ sớm&nbsp;hon ngày dự tính vì em có nghe là con so thường sanh sớm hơn ngày dự tính rất nhiều(ngày dự sanh của e là 20/2/2011)theo bác sỹ thì trước đó khoảng ngày bao nhiêu thì em di sanh đươc.khi đi em cần mang những giấy tờ gì?đăng kí sanh như thế nào?khi sanh mổ có cần phải nhịn ăn trước mấy tiếng ko ah?</FONT></STRONG>
Trả lời

Chào bạn,

Con so + Khung chậu hẹp và thai  > 2700g là có chỉ định mổ lấy thai. Tuổi thai trưởng thành (từ 38 tuần trở lên) là có thể mổ được.  

Khi đi sinh bạn cần mang theo tất cả giấy tờ liên quan đến thai kỳ này (phiếu khám thai, giấy siêu âm, xét nghiệm, kết quả x quang khung chậu) .

Nếu bạn thuộc diện bảo hiểm y tế cần mang  thẻ BHYT (có dán ảnh) + thẻ gia hạn BHYT + giấy chuyển viện BHYT (Mỗi loại photo 2 bản.)

Vào bệnh viện bạn có thể chọn loại hình mổ dịch vụ hoặc mổ thường tùy ý. Mổ dịch vụ bạn có thể yêu cầu bác sĩ và đăng ký phòng nằm dịch vụ sau mổ.

Bạn cần nhịn ăn và nhịn uống ít nhất 6 giờ trước mổ. Nên tắm rửa, gội đầu sạch sẽ ngày trước mổ.

Chúc bạn và bé khỏe.     

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ