plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé không chịu bú đêm

Hỏi - 24/07/2019

Em chào bác sĩ. Dạ bác sĩ ơi bé gái nhà em được 4 tháng 22 ngày, nay bé được 6,8kg - 67cm, lúc sinh bé được 3,2 kg. Bé bú sữa ngoài hoàn toàn, gần đây bé lười dậy ban đêm để bú, cho bú bé cũng không bú hoặc bú rất ít. Bé hay tỉnh giấc 2-3 giờ sáng. Nhưng không có nhu cầu bú sữa. Sáng bé dậy chơi tới 9h hoặc 9h30 mới chịu bú cữ đầu tiên. Lượng sữa bú cả ngày của bé là khoảng 600-700ml. Mỗi cữ bú của bé cũng cách nhau không có đều, lúc 3 tiếng lúc 4 tiếng có khi 5 tiếng. Dạ bác sĩ bé bú vậy có quá ít không? Bé bú cách tiếng như vậy có sao không bác sĩ? Và em có nên tập bỏ cữ bú đêm cho bé luôn không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào em, 

Cân nặng và chiều cao theo tháng tuổi của bé nhà em trong giới hạn bình thường em nhé. Trẻ có thể lười bú trong 1 số giai đoạn phát triển sinh lý như tập lẫy, tập bò, tập đi, ... nếu biếng ăn sinh lý thường trẻ sẽ tự hết sau vài ngày nên em cứ yên tâm nhé. 

Giai đoạn trẻ dưới 6 tháng tuổi, em nên để trẻ bú theo nhu cầu của con cả ngày và đêm, cũng như kiên nhẫn cho trẻ bú từ từ em nhé.

Chúc em và bé khỏe!

BS. CK2. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế