banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

04/04/2022

Tổng kết cuộc thi video clip “180 giây thay đổi”

Chương trình 180 Giây thay đổi khai máy vào ngày đầu tháng 03 năm 2020, phát sóng tập đầu tiên từ ngày 13/03/2020, và tập cuối cùng khép lại chương trình ngày 09/08/2021. Trong suốt 17 tháng thực hiện chương trình, bao gồm chuẩn bị nội dung từ các bác sĩ của 18 khoa/ phòng, sắp xếp ghi hình và biên tập video. Từ nguồn lực nhân viên y tế sẵn có của bệnh viện: giỏi chuyên môn và kỹ năng nói trước công chúng, chương trình đã tạo ra được rất nhiều video chỉnh chu về hình ảnh, chất lượng về nội dung.

Bằng chứng là tất cả các video đã thu hút tương tác rất lớn đối với bạn đọc fanpage trên cả nước. Trong đó, 3 video có lượt tương tác cao nhất là: “Tư thế nằm ngủ trong thai kỳ” – BS Lê Ngọc Diệp thu hút 18.000 lượt thích – 492,4 nghìn lượt xem; “Khi đi sanh cần mang theo những gì?” – CNHS Huỳnh Thị Tuyết Sương – 9.4 nghìn lượt thích và 325 nghìn lượt xem;  Video “Nên cho trẻ nằm gối như thế nào”- BS Lê Thị Hiền Nhi – 5.2 nghìn lượt thích – 181.5 nghìn lượt xem. Các video còn lại cũng thu hút hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn lượt “like” – xem.

Thông qua chương trình 180 Giây thay đổi, người dân được tiếp cận các thông tin y khoa chính thống từ các bác sĩ của bệnh viện Sản- phụ khoa hàng đầu. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, giai đoạn giãn cách đi lại khó khăn thì việc truyền thông giáo dục sức khỏe online đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp người bệnh có kiến thức chăm sóc bản thân và phòng ngừa bệnh tật, và có những hành vi phù hợp - tích cực cho sức khỏe của bản thân.

Đồng thời chương trình cũng đã đạt được mục tiêu quảng bá hình ảnh bệnh viện Từ Dũ rộng rãi đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, tạo ra một tiếng vang lớn trong ngành y tế về mặt truyền thông. Thông qua sự chuẩn bị chu đáo của các khoa phòng trong việc xây dựng kịch bản, nội dung bài nói, cho thấy sự đồng lòng, chung tay và sự yêu mến gắn bó của các nhân viên dành cho bệnh viện, xem trách nhiệm xây dựng thương hiệu không còn là của 1 bộ phận nào mà là của từng nhân viên.

Cuộc thi đã khép lại tốt đẹp với những thành quả đạt được ngoài mong đợi, trân trọng cám ơn tất cả các khoa phòng đã tham gia cùng phòng Công tác xã hội.