banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

28/03/2017

Thắp lửa trái tim

Tôn vinh giá trị cao quý, giá trị nhân văn của ngày công tác xã hội, ghi nhận những đóng góp của người làm công tác xã hội (CTXH), góp phần đảm bảo thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Ngày 15/9/2016 thủ tướng chính phủ ban hành quyết định số 1791, lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày công tác xã hội VN. Hiện nay, CTXH đã trở thành 1 nghề chuyên nghiệp có vai trò quan trọng, được nhà nước công nhận về pháp lý, được xã hội  thừa nhận. Nó trực tiếp tham gia giải quyết các vấn đề các hệ lụy, giải quyết mối quan hệ giữa con người, giảm bất bình đẳng và mâu thuẫn trong xã hội, mang lại niềm vui, hạnh phúc và góp phần thúc đẩy phát triển đất nước.

Để hoạt động CTXH được chuyên nghiệp và mạnh mẽ hơn nữa tại BV Từ Dũ, thì chúng ta vui mừng ngày 26/8/2016 phòng CTXH  của BV Từ Dũ chính thức được thành lập. Trong những năm qua, hoạt động CTXH tại bệnh viện được tổ chức toàn thể trong đơn vị như Công đoàn, Đoàn thanh niên, hội Chữ thập đọ, hội Cựu chiến binh và các hội. Toàn thể bệnh viện hưởng ứng và thường xuyên duy trì hoạt động với nhiều mô hình phong phú, sáng tạo, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách với tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Từ đó thu hút được sự quan tâm, ủng hộ trong toàn thể viên chức bệnh viện, các nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện. CTXH của bệnh viện hướng đến người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, các đối tượng thuộc diện chính sách, bệnh nhân nghèo, đặc biệt các CBVC đang công tác tại bệnh viện mắc bệnh hiểm nghèo và gặp khó khăn hoạn nạn.

Ngày 28/3/2017, bệnh viện tổ chức kỷ niệm ngày CTXH Việt Nam lần thứ 1 với chủ đề “Thắp lửa trái tim” nhằm mục đích nhìn nhận, đánh giá và cùng chung sức phát triển CTXH nhân đạo tại đơn vị ngày càng tốt hơn. Tôn vinh những người có đóng góp nổi bật trong lĩnh vực về hoạt động CTXH, về công tác nhân đạo của bệnh viện trong thời gian qua, từ đó truyền cảm hứng hoạt động xã hội đến toàn thể nhân viên của bệnh viện. Tham gia lễ kỷ niệm là sự góp mặt của AHLĐ. BS. Tạ Thị Chung – Nguyên Phó Giám đốc BV Từ Dũ, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Từ Dũ; ThS. BS. Lê Quang Thanh - Giám đốc BV Từ Dũ; đại diện Hội chữ thập đỏ thành phố, Sở Y tế, BV 115, BV Đại học Y dược, BV Nhi Đồng 1, T4G, đài truyền hình HTV9..và các nhân viên tại bệnh viện.