banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

28/03/2023

Các hoạt động hưởng ứng ngày Công tác xã hội tại Bệnh viện Từ Dũ 25/3/2023

Với sự phát triển xã hội và trước những biến đổi hết sức to lớn của quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra như vũ bão, những thách thức khắc nghiệt của thiên nhiên như dịch bệnh, động đất, sóng thần, bão lũ, nghèo đói, bạo lực,…ngày càng tăng. Từ rất lâu, ở nhiều quốc gia, CTXH đã được xem là một nghề mang tính chuyên nghiệp với sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ xã hội được đào tạo ở các trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Việt Nam cũng đang rất cần có một đội ngũ nhân viên CTXH chuyên nghiệp nhằm giúp hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn cải thiện chất lượng lượng sống, tăng cường phúc lợi hướng tới công bằng xã hội.

Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội.

Để hưởng ứng ngày Công tác xã hội và lan tỏa ngày càng rộng rãi các giá trị cộng đồng, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức chuỗi sự kiện xuyên suốt trong tháng 3/2023 như sau:

1. Tổ chức hội chợ từ thiện với chủ đề ‘Vì một ngày mai tươi sáng” gây quỹ  được hơn 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo và các hoạt động thiện nguyện khác.

2. Bệnh viện phối hợp tổ chức buổi vẽ tranh cho các bệnh nhân ung thư tại khoa ung bướu phụ khoa giúp các bệnh nhân tự tay vẽ lên các ước mơ về một ngày mai tươi sáng, mang lại nhiều niềm vui, xóa tan sự lo lắng, căng thẳng trong cuộc chiến chống lại bệnh tật hiểm nghèo.