Sau khi sinh phụ nữ ăn được những loại thực phẩm nào?
Hỏi - 21/07/2015
Theo quan niệm hiện đại, sau sanh các sản phụ vẫn phải được dinh dưỡng đủ chất (đường, đạm, chất béo, chất xơ và vitamin,…), thức ăn phải đa dạng phong phú tạo cảm giác ngon miệng để tránh nguy cơ suy nhược cơ thể sau sanh và có nhiều sữa cho bé bú.
Tuy nhiên cũng lưu ý nếu dùng thức ăn là rau xanh và trái cây tươi thì phải rửa thật sạch vì cơ thể người mẹ vẫn chưa hồi phục hoàn toàn trong vòng 6 tuần đầu sau sanh, trong đó đó hệ thống tiêu hóa và nếu hệ tiêu hóa mẹ không ổn thì đương nhiên bé bú mẹ cũng sẽ không ổn theo.
Thân mến,
BS. CKII Trần Thị Nhật Thiên Trang
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ