banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Viêm cấp âm hộ - âm đạo do nấm?

Hỏi - 23/10/2008

Chào mọi người

 Em bị ngứa dữ dội bên trong âm đạo, và ngứa nhiều một bên bẹn

Hôm trước em có đi khám, bác sĩ bảo em bị viêm cấp âm hộ - âm đạo do nấm. Bác sĩ kê cho em thuốc bôi, thuốc uống (1viên), thuốc đặt (2 viên), và dùng dung dịch vệ sinh để rửa hàng ngày.

Thấy có đỡ, bác sĩ dặn 4 tuần nữa tái khám, nhưng em đã dùng hết thuốc mà vẫn còn cảm giác ngứa nhẹ, em có nên dùng thêm thuốc đặt, và thuốc uống không ạ? Có phải viêm cấp là nặng đúng không ạ? Việc chữa trị có kéo dài và gây ảnh hưởng gì không?

Hiện tại em muốn sinh con, nhưng nghe mọi người bảo nên đi khám phụ khoa tổng quát, chích ngừa, và kiểm tra chiếu chụp gì đó. Nhưng em không biết rõ là phải khám những gì? Chi phí như thế nào?

Mong mọi người chỉ dẫn giúp em.

Em xin cảm ơn!

Trả lời

Viêm âm hộ âm đạo do nấm cần điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Em nên khám  đúng hẹn để được đánh giá lại, lúc đó bác sĩ sẽ quyết định xem em cần dùng thuốc  nữa hay không.

Việc khám sức khỏe trước khi mang thai là cần thiết. Thông thường, đánh giá sức khỏe chung xem có bị thiếu máu, bệnh tim, phổi, tiểu đường, gan, thận…và tình trạng phụ khoa. Có thể tiêm ngừa Rubella trước khi mang thai 3 tháng. Bác sĩ khám sẽ  cho làm những xét nghiệm cần thiết. Chi phí nói chung là không cao lắm,  tùy vào những xét nghiệm cần làm.

Ts. Bs Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh - Bệnh viện Từ Dũ

Các câu hỏi khác