pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xét nghiệm nước tiểu

Hỏi - 01/10/2008

Em  đang có bầu được 8 tháng. Hôm nay đi xét nghiệm nước tiểu thấy trên giấy kết quả  ghi em có hàm lượng Pro là 300mg/dl và LEU la Trace. Lượng Abumin có trong nước  tiểu. Vậy em phải làm sao đây. Có ảnh hưởng tới em bé của em ko. Hãy giúp em với.

Trả lời

Chào em!

Thai  8 tháng, xét nghiệm nước tiểu nồng độ protein là 300mg/dL và bạch cầu. Protein  có hiện diện trong nước tiểu có thể do nhiều nguyên nhân như nhiễm trùng đường tiểu, bệnh  thận, đặc biệt ở người mang thai đáng ngại hơn cả là tiền sản giật. Nếu bạn có kèm theo cao huyết áp là tiền  sản giật, khi này bác sĩ cần xác định chính xác xem mức độ tiền sản giật nhẹ  hay nặng mà có kế họach điều trị. Nếu tiền sản giật nặng có thể ảnh hưởng trên  sức khỏe cả mẹ lẫn thai nhi, do đó cần nhập viện để điều trị.

Những xét nghiệm  đánh giá chức năng thận có thể giúp xác định xem bạn có bệnh lý về thận hay  không. Cấy nước tiểu có thể giúp xác định tình trạng nhiễm trùng tiểu. Tóm lại,  bạn cần được khám và làm một số xét nghiệm để đánh giá tình trạng, từ đó mới có  kế họach điều trị cụ thể.

Ts.Bs Lê Thị Thu Hà
Bệnh viện Từ Dũ