pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thai ngoài dạ con

Hỏi - 13/02/2015
Chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho em hỏi. Thời gian gần đầy em bị chậm kinh 2 tuần khi thử thai thấy 1 vạch đậm 1 vạch mờ, em đi siêu âm thì bác sĩ bảo chưa nhìn thấy gì trong tử cung chờ tuần sau siêu âm lại. Vài ngày sau em thấy có hiện tượng đau bụng và có ra máu cục màu nâu, sau đó em đi siêu âm bác sĩ báo không thấy gì, bảo tuần sau khám lại, nhưng em vẫn bị ra máu ít mấy ngày hôm nay. Rồi em có xuống bệnh viên phụ sản Trung Ương siêu âm đầu dò kết quả siêu âm bình thường và không thấy gì trong tử cung, và kết quả xét nghiệm beta HCG là 477.31

Bác sĩ bảo về nhà 48h sau xét nghiệm lại chỉ số beta xuống còn 421.08 và bác sĩ chữa kết luận mà bảo 48h sau xét nghiệm lại. Xin bác sĩ cho em hỏi hiện tượng của em có phải có thai ngoài dạ con không, hay là em đã bị xảy thai và tự cho ra ngoài, nếu em bị xảy và tự cho ra ngoài thì có phải hút lại cho sạch hay uống thuốc gì không. Mong bác sĩ giải đáp giúp em, là lần đầu nên vợ chồng em rất lo. Xin trân trọng cảm ơn. 

Trả lời
Chào em,

Theo những thông tin em cung cấp,  khả năng thai ngoài dạ con là khá cao. Do đó, em nên tái khám theo hẹn để bác sĩ có chẩn đoán xác định và có hướng xử trí cụ thể.

Thân mến,

BS. CKII Trần Thị Nhật Thiên Trang
K. Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ