10531975banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
10435503banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg

Phụ nữ mang thai có nên ăn đu đủ chín hay không??

Hỏi - 09/11/2011

Xin chào bác sĩ!!

Em hiện đang mang thai được 4 tháng rồi, do hay bị ợ hơi nóng va bản thân cũng thích ăn món đu đủ chín, nhưng có 1 số người khuyên là không nên ăn đu đủ chín trong thời gian mang thai vì sẽ dễ gay hiện tượng sẩy thai. Như vậy có đúng không ạ, xin bác sĩ hãy cho e lời khuyên để e an tâm hơn trong việc ăn uống

Trả lời

Bạn Phươg Dung thân mến,
 
Khi mang thai giai đọan sớm dân gian ta thường khuyên không nên ăn đu đủ xanh vì sợ sẩy thai. Đu đủ xanh có gây sẩy thai trên chuột, còn trên người chưa có bằng chứng rõ ràng.
Tuy nhiên, có kiêng có lành, do vậy, tránh ăn đu đủ xanh ở những tháng đầu thai kỳ cũng nên.
Đu đủ chín thì không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Bạn có thể yên tâm dùng

TS.BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản A - Bệnh viện Từ Dũ

Kết nối với Bệnh viện Từ Dũ