banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xin tư vấn về mổ thông vòi trứng

Hỏi - 11/05/2015
Chào bác sĩ, tôi chuẩn bị làm thủ thuật bơm tinh trùng nhưng bị tắc vòi trứng bên phải, sau khi chích thuốc kích thích buồng trứng 5 ngày và siêu âm lại thì trứng bên phải lại phát triển hơn bên trái nên bác sĩ có tư vấn tôi nên ngưng lại chờ đến chu kỳ sau hoặc làm thụ tinh ống nghiệm. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể mổ thông vòi trứng bên phải được không vì TTON thì tôi không có khả năng? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trả lời
Chào bạn,

Khi tiến hành dùng thuốc kích thích buồng trứng, bác sĩ không thể chủ động cho trứng bên phải hay bên trái phát triển, có trường hợp bên phải có trường hợp bên trái.

Bạn có thể mổ nội soi kiểm tra, nếu vòi trứng tổn thương nhẹ có thể phục hồi có nghĩa là thông được vòi trứng. Tuy nhiên nếu vòi trứng tổn thương nặng có thể không thể phục hồi, không thông lại được.

Điều này có nghĩa là việc canh con như thế nào tùy thuộc vào kết quả nội soi. Nếu kết quả nội soi tốt thì tiếp tục kích thích buồng trứng bơm tinh trùng, nếu kết quả không thông được vòi trứng thì sẽ làm thụ tinh trong ống nghiệm.

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ