banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bị thai lưu do nhiễm rubella

Hỏi - 24/04/2015
Bác sĩ cho con hỏi : trước đây con có bị sảy thai 2 lần ( 1 lần động thai cách đây 1 năm, 1 lần không tim thai thai lưu cách đây 4 tháng). 2 tuần trước vợ chồng con đi khám ở bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ cho chồng con xét nghiệm máu kết quả thiếu máu, bác sĩ cho con khám phụ khoa, siêu âm, xét nghiệm máu kết quả xét nghiệm máu: Miễn dịch Rubella igg ( Architect) dương tính 184.3 ( < 10) iu/ml và Cmv igg (architect) dương tính 152.9 (<6.0) au/ml, bác sĩ nói đó là vi khuẩn trong máu mãn tính là nguyên nhân làm sảy, lưu thai trong 2,3 tháng đầu, về cung cấp nhiều vitamin C và cho con thuốc Saferon về uống vẫn để có con lại được. Cho con hỏi con muốn để có bầu lại bị như vậy có ảnh hưởng thai không ạ? Con có phải tiêm, uống thuốc điều trị không ạ?
Trả lời
Chào bạn,

Theo kết quả bạn cung cấp, thì việc có thai trở lại không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nguyên nhân bị sẩy thai, thai không phát triển có rất nhiều, có những nguyên nhân có thể can thiệp được, có những nguyên nhân không thể can thiệp.

Hiện tại với kết quả xét nghiệm như vậy bạn không cần tiêm thuốc. Bạn có thể có thai lại, tuy nhiên ngay khi biết có thai bạn nên đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ thăm khám và dưỡng thai cho bạn.

Chúc vợ chồng bạn sớm có con.

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ