banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi đáp hiếm muộn

Hỏi - 08/05/2015
Dạ thưa bác sĩ ! Vợ chồng em lấy nhau đến nay đã được hơn 1 năm mà chưa thấy có em bé. Khoảng 5 tháng trước vợ chồng em có đi khám tại bệnh viện tỉnh. Kết quả chụp tử cung vòi trứng của em là : tử cung ngả trước, cổ tử cung bị chít hẹp. Hai vòi trứng thông bình thường. Còn chồng em kết quả bình thường. Vậy em muốn hỏi bác sĩ là kết quả chụp tử cung vòi trứng của em như vậy có ảnh hưởng đến việc em có bé không ạ? Em nên làm gì để sớm có tin vui ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em bớt hoang mang ạ. Em xin cảm ơn ạ!
Trả lời
Chào bạn,

Kết quả chụp tử cung vòi trứng của bạn bình thường, có nghĩa là cổ tử cung chít hẹp không ảnh hưởng đến khả năng có thai của bạn.

Có khoảng 20% trường hợp hiếm muộn không tìm thấy nguyên nhân, có nghĩa là các kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng bình thường nhưng vẫn không có thai.

Đối với những trường hợp này, hiện tại phương pháp điều trị hiếm muộn sẽ là kích thích buồng trứng bơm tinh trùng lọc rữa vào buồng tử cung của vợ, như vậy hy vọng có thể cải thiện khả năng có thai hơn là phương pháp quan hệ bình thường.

Vợ chồng bạn nên thu xếp công việc đến khoa Hiếm muộn Bệnh Viện Từ Dũ để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị.

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ