banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Điều trị vô tinh

Hỏi - 08/05/2015
Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi (chồng 30, vợ 25) đã khám dịch vụ kiểm tra sức khỏe. Kết quả cho thấy nguyên nhân do tôi, kiểm tra tinh dịch đồ (TDD): lần 1 cho kết quả vô tinh, lần 2 thì tìm thấy 1 tinh trùng di động, 1 tinh trùng bất động. Xét nghiệm máu thì chỉ số nội tiết tố là cao (18, vượt ngưỡng cho phép là 12). Bác sĩ tư vấn tôi là chắc chắn phải thụ tinh trong ống nghiệm. Tôi muốn hỏi về khả năng có con của tôi, khả năng làm chồng (do tinh hoàn tôi nhỏ, bác sĩ khám và cho biết khoảng 06 cc, và khả năng sinh tinh giảm dần)? Và phác đồ điều trị như thế nào, thành công có cao không? Hiện tại vợ chồng chúng tôi rất lo lắng.
Trả lời
Chào bạn,

Phương pháp điều trị hiếm muộn trong trường hợp của bạn tốt nhất là nên làm thụ tinh trong ống nghiệm càng sớm càng tốt.

Kích thước tinh hoàn của bạn không ảnh hưởng đến khả năng làm chồng. Nội tiết cao có thể báo hiệu khả năng sinh tinh giảm, do đó bạn nên sớm điều trị có con. Hiện tại có nhiều phác đồ sử dụng làm thụ tinh trong ống nghiệm, phải thăm khám và làm xét nghiệm mới có thể quyết định sử dụng phác đồ kích thích buồng trứng làm thụ tinh trong ống nghiệm. Tỷ lệ thành công khoảng 40%.

Vợ chồng bạn nên thu xếp công việc đến khoa Hiếm muộn Bệnh Viện Từ Dũ để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị.

Chúc vợ chồng bạn sớm có thai.

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ