banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

CHAO BS

Hỏi - 08/05/2015
Xin chào bác sĩ! Em có một vài thắc mắc mong bác sĩ tư vấn giúp. Em có khám hiếm muộn ở khu dịch vụ VIP của bệnh viện. Bác sĩ chỉ định là ngày 2 của kỳ kinh tiếp theo sẽ lên thực hiện IUI nguyên nhân em bị buồng trứng đa nang (2 bên) và tắt ống dẫn trứng trái, chồng tinh trùng yếu, tiến tới 14%, hình dáng bình thường 2%. Bác sĩ cho em hỏi một số vấn đề sau:

1. Sau khi chụp HSG 1 tuần sau em bị ra kinh và kéo dài trong 7 ngày, trường hợp này có được tính như một chu kỳ mới hay không?

2. Với tình trạng tắt 1 bên ống dẫn trứng thì tỷ lệ thành công là bao nhiêu sau khi IUI?

3. Em có thể thực hiện IVM với trường đa nang buồng trứng 2 bên không? Chi phí khoảng bao nhiêu? Tỷ lệ thành công?

4. Em có thể thực hiện IVF luôn hay không? Tỷ lệ thành công khoảng bao nhiêu? ( Tất cả trường hợp trên đều theo khám dịch vụ VIP chi phí khác khám thường như thế nào?) Rất mong nhận được sự hồi âm của bác sĩ! Xin nhận nơi đây lời cảm ơn chân thành! 

Trả lời
Chào bạn,

1. Sau chụp HSG ra huyết sậm màu, ít, không hôi là bình thường sau khoảng 1 tuần mọi việc sẽ ổn định. Bạn phải chờ đến khi có kinh nhiều như chu kỳ bình thường mới tính là bắt đầu chu kỳ. Nếu huyết âm đạo hôi, đau bụng nhiều, bạn nên khám lại.

2. Với 1 vòi trứng tắc, bạn vẫn có cơ hội có thai nếu trứng phát triển bên vòi trứng còn tốt. Tuy nhiên do tình trạng 1 vòi trứng tắc nên cơ hội có thai của bạn sẽ giảm nhiều so với những trường hợp có 2 vòi trứng bình thường. Với những trường hợp như vậy, sau khi canh noãn 1-2 chu kỳ thất bại thì nên nội soi kiểm tra tình trạng tử cung và 2 vòi trứng trước khi quyết định chọn phương pháp điều trị tiếp theo.

3. Nếu trên siêu âm thật sự 2 buồng trứng bạn có rất nhiều nang trứng nhỏ, bạn có thể thực hiện kỹ thuật IVM. Chi phí trung bình cho 1 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 40 triệu đồng. Tỷ lệ thành công khoảng 40%.

4. Bạn có thể đăng ký thực hiện kỹ thuật IVF ngay mà không cần phải qua các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Chi phí trung bình cho 1 trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm khoảng 40 triệu đồng. Tỷ lệ thành công khoảng 40%

 Chúc vợ chồng bạn sớm có thai

Bs.CKI. Đặng Ngọc Khánh
K
hoa Hiếm muộn - BV Từ Dũ