banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Nhận biết mang thai và phá thai bằng thuốc ạ.

Dạ em chào bác sĩ và admin, bài viết dài mong bác sĩ thông cảm giúp em. Em có kinh nguyệt ngày 9/6 được khoảng 5 ngày. Em và bạn trai có quan hệ 2 lần đến ngày 24,25/6 thì thấy có ra dịch màu nâu có vẻ nhầy nhìn không giống máu kinh bth. Ngày đầu nhiều em tưởng có kinh và hôm sau ít, theo như trên mạng là máu báo thai ạ? Sau đó có khoảng time em quan hệ 2 lần nữa. Em chu kì cỡ 28 ngày. Khi thấy trễ 1 tuần em đã thử 2 que và kqua âm tính. Tổng cộng thử 4 que và vẫn âm tính đến đêm 28/7 có ra máu giống máu kinh và kéo dài đến hôm nay 2/8. Toàn bộ những lần quan hệ đều dùng bao và không xuất tinh trong nhưng tụi em có dạo đầu và kích thích đôi lúc bằng không bao. Nhưng em thấy các dấu hiệu mạch máu nổi ngực, dịch âm đạo nhiều hơn đục và đặc hơn, hơi chán ăn, trễ kinh, có lúc mệt, nhũ hoa và âm đạo sẫm và nhạy cảm hơn, thân nhiệt tăng, đi tiểu nhiều và ngủ nhiều nhưng vẫn hay buồn ngủ, đó đến nay có mắc nôn 3 lần ạ. À và em tròn người nên không biết bụng có bự hay căng hơn không nữa, em 1m64-65kg. Khoảng tháng 8/2018 em đi khám tổng thì có nang buồng trứng. Bác lúc đó dặn nếu 3-4 tháng kinh nguyệt bất thường thì tái khám và em thì bình thường đến giờ nên cũng không khám lại.  Bác sĩ giải đáp em có thai không, nếu không có thì sao em trễ kinh lâu ạ. Xin bác tư vấn pp (uống thuốc) phá thai giúp em - lịch làm việc cụ thể của khoa kế hoạch hoá gia đình - các phí tư vấn khám xét liên quan và có được áp dụng bảo hiểm y tế không? Lần đầu nên em không rành. Em xin cảm ơn bác sĩ và admin.

Ngực bị sưng, căng cứng và đau sau khi phá thai

Dạ thưa bác sĩ, em có sử dụng biện pháp phá thai 17 tuần bằng cách nong - gắp thai vào ngày 11/06 vừa rồi. Nay ngực em bị sưng, căng cứng và cảm thấy rất đau. Nằm hay ngồi cũng đau, nhất là khi đột ngột nằm xuống hoặc ngồi dậy. Em như vậy có bất thường không ạ? Em phải làm sao để hết đau ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Tái khám sau phá thai nội khoa

Chào bác sĩ, 2 tuần trước em có đến bv để phá thai bằng thuốc. Bác sĩ hẹn 2 tuần sau đến tái khám nhưng nhà em quá xa và bận nhiều việc nên không thể đến tái khám được. Bác sĩ cho em hỏi không tái khám có đc không ạ? Hiện tại em chỉ còn ra ít dịch màu xám, không còn đau bụng hay triệu chứng nào khác cả. Vậy có phải là phá thai thành công chưa? Với cả khi nào có thể quan hệ lại ạ? Em cảm ơn bác sĩ

Hỏi đáp

Chào BS!

BS cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ 2 lần, lần đầu hết kỳ kinh nguyệt (30/4) và lần 2 giữa t5 nhưng 2 lần đều xuất ra ngoài. Từ đó đến nay chúng em không còn qhe va em cam thấy minh bị trễ kinh nguyệt, em cung đã mua que thử 3 lần đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ em cung không biết thế nào nữa. BS cho em ý kiến ạ

Cấy que tránh thai

Em chào bác sĩ Em sinh em bé được gần 13m và mới có kinh lại Bác sĩ cho em hỏi cấy que tránh thai lúc đang có kinh hay hết kinh ạ

Thắc mắc về việc phá thai bằng thuốc có thành công hay chưa?

Chào bác sĩ, Em có chút thắc mắc về việc sau khi phá thai ạ Hơn 1 tháng trước em có tới bệnh viện phá thai bằng thuốc, lúc đó thai của em 9 tuần. Ngày 11/04 em uống viên đầu tiên, bác sĩ hẹn em 7h sáng ngày 13/04 tới uống viên thứ 2. Nhưng sáng hôm 13 em thấy đau bụng nhiều, ra 1 cục máu nhỏ chừng 3-4 lóng tay. Tầm 11h trưa hôm đó thì em tới bệnh viện uống viên thứ 2, ở lại theo dõi 5 tiếng, máu ra chừng 2 miếng băng mỏng sau đó bác sĩ cho em về. Sau đó thì em chỉ ra máu chừng 5-6 ngày là hết sạch cho đến hôm nay, bụng dưới bị đau tầm 2 tuần. Mặc dù bác dĩ có hẹn 2 tuần sau đến tái khám nhưng em vẫn chưa tới bệnh viện. Mấy hôm nay em cảm thấy bụng dưới to ra thêm, bị đau nhẹ, chưa có kinh lại. Em thật sự hoang mang không biết là mình có phá thai thành công chưa hay thai nhi vẫn đang phát triển. Xin bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ ạ!

Uống thuốc ngừa thai cho con bú

Chào bác sĩ, em sinh được 4 tháng, e đang uống thuốc ngừa thai cho con bú Embevin thì bị rong kinh, nhờ bác sĩ tư vấn cho e lời khuyên ạ! Em cám ơn!

Khoa kế hoạch hoá gia đình

Khoa kế hoạch hoá gia đình có khám ngày chủ nhật không ạ

Sức khỏe sinh sản trước hôn nhân

Chào bác sĩ. E năm nay 20 tuổi, hiện đang sử dụng thuốc ngừa thai marvelon được vài tháng. Hiện tại kinh e đều nhưng lại rất ít, cụ thể thời gian hành kinh chỉ khoảng 3 ngày. E muốn hỏi việc e sử dụng thuốc có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ạ. Nếu bây h ê sang bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sinh sản thì e phải kiểm tra tra những gì và chi phí khoảng bao nhiêu ? E cám ơn ạ.

uống thuốc Tenoforvi và ngừa thai trong thời gian cho con bú

Kính chào quý bác sĩ, Em bị viêm gan siêu vi B mạn tính: HBsAg (+), HBeAg (+), đã và đang uống thuốc Tenoforvi do BS BV Chợ Rẫy kê đơn và chữa trị. Dự sinh của em là giữa tháng 4/2019. Bác sĩ cho em hỏi thăm 2 việc ạ: 1. Khi sinh bé em có phải ngưng uống Tenoforvi trong thời gian cho con bú ko ạ? (khi sinh bé đầu em được BS BV ĐHYD chỉ định ngưng uống Tenoforvi trong thời gian cho con bú, nhưng hiện BS bên Chợ Rẫy lại nói chỉ ngưng khoảng 20 ngày sau sinh thôi ạ). 2. Trong thời gian cho con bú em có thể sử dụng thuốc ngừa thai chỉ có progestin ko ạ? (trước giờ em sử dụng phương pháp đặt vòng do ko thể uống thuốc ngừa thai vì bị viêm gan B). Kính mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin chân thành cám ơn! Kính chúc quý bác sĩ nhiều sức khỏe và vui vẻ!

1234567
...