banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Sau sinh mổ bao lâu thì thực hiện biện pháp tránh thai được

Dạ chào Bác sĩ, Em sinh mổ lần 2 hôm nay được 1 tháng 2 ngày rồi, Bác sĩ cho em hỏi em không có nhu cầu sinh thêm bé nữa thì e nên áp dụng biện pháp tránh thai nào là hiệu quả và an toàn nhất ạ? và sau sinh mổ bao lâu thì em có thể áp dụng ạ! Em cảm ơn

Thuốc tránh thai marlevon

Chào bác sỹ. Em hết kinh được 3 ngày.Giờ bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày Marlevon vỉ 21 viên thì có hiệu quả tránh thai cao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Thuốc tránh thai khi cho con bú

Em đang cho bé bú mẹ hoàn toàn và bé được 5 tháng. Em muốn uống thuốc tránh thai hằng ngày thì nên dùng loại nào để không ảnh hưởng đến sữa mẹ ạ? Em xin cám ơn.

Dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

Chồng em chuyển công tác xa nhà nên e ko dùng tránh thai hằng ngày. Vừa r, được nghĩ phép về, vợ chồng quan hệ ko dùng biện pháp tránh thai ạ. 2 lần cách nhau 10 ngày, cả 2 lần em đều uống tránh thai khẩn cấp postinor 1. Bác sĩ cho em hỏi việc e uống như vậy có được ko ạ? Và em bé nhà e được 6 tháng bú mẹ hoàn toàn, sau khi em uống thuốc thì lượng sữa giảm nhiều. Bác cho em hỏi, em có thể bị mất sữa luôn ko hay chỉ tạm thời khi uống thuốc mới bị thế thôi? Và làm sao để cứu sữa lại cho con ạ!!! Em rất lo ạ, mong bác sĩ trả lời giúp em, cám ơn bác sĩ nhiều ạ!

Kế hoạch hoá gia đình

Chào Bs ạ.

Bs cho em hỏi, em sinh em bé đc 9 tháng và đã có kinh trở lại, sau có kinh 1 ngày thì em có quan hệ và xuất ngoài, vậy khả năng mang thai là khoảng bao nhiêu ạ? Hiện tại em vẫn cho con bú bằng sữa mẹ nên bs có thể tư vấn giúp em loại thuốc tránh thai nào phù hợp không ạ?

Ngừa thai vĩnh viễn

Thưa bác sĩ. Em năm nay 21tuổi. Nhưng đã có 2 bé. 2 bé đều mổ lấy thai. Em có tiền sử bệnh tim và hay bị huyết áp. Bình thường huyết áp của em hay bị tụt nhưng khi có bầu thì huyết áp tăng đột ngột nên giờ em muốn kế hoạch vĩnh viễn ạ. Có được không ạ

Nhận biết mang thai và phá thai bằng thuốc ạ.

Dạ em chào bác sĩ và admin, bài viết dài mong bác sĩ thông cảm giúp em. Em có kinh nguyệt ngày 9/6 được khoảng 5 ngày. Em và bạn trai có quan hệ 2 lần đến ngày 24,25/6 thì thấy có ra dịch màu nâu có vẻ nhầy nhìn không giống máu kinh bth. Ngày đầu nhiều em tưởng có kinh và hôm sau ít, theo như trên mạng là máu báo thai ạ? Sau đó có khoảng time em quan hệ 2 lần nữa. Em chu kì cỡ 28 ngày. Khi thấy trễ 1 tuần em đã thử 2 que và kqua âm tính. Tổng cộng thử 4 que và vẫn âm tính đến đêm 28/7 có ra máu giống máu kinh và kéo dài đến hôm nay 2/8. Toàn bộ những lần quan hệ đều dùng bao và không xuất tinh trong nhưng tụi em có dạo đầu và kích thích đôi lúc bằng không bao. Nhưng em thấy các dấu hiệu mạch máu nổi ngực, dịch âm đạo nhiều hơn đục và đặc hơn, hơi chán ăn, trễ kinh, có lúc mệt, nhũ hoa và âm đạo sẫm và nhạy cảm hơn, thân nhiệt tăng, đi tiểu nhiều và ngủ nhiều nhưng vẫn hay buồn ngủ, đó đến nay có mắc nôn 3 lần ạ. À và em tròn người nên không biết bụng có bự hay căng hơn không nữa, em 1m64-65kg. Khoảng tháng 8/2018 em đi khám tổng thì có nang buồng trứng. Bác lúc đó dặn nếu 3-4 tháng kinh nguyệt bất thường thì tái khám và em thì bình thường đến giờ nên cũng không khám lại.  Bác sĩ giải đáp em có thai không, nếu không có thì sao em trễ kinh lâu ạ. Xin bác tư vấn pp (uống thuốc) phá thai giúp em - lịch làm việc cụ thể của khoa kế hoạch hoá gia đình - các phí tư vấn khám xét liên quan và có được áp dụng bảo hiểm y tế không? Lần đầu nên em không rành. Em xin cảm ơn bác sĩ và admin.

Ngực bị sưng, căng cứng và đau sau khi phá thai

Dạ thưa bác sĩ, em có sử dụng biện pháp phá thai 17 tuần bằng cách nong - gắp thai vào ngày 11/06 vừa rồi. Nay ngực em bị sưng, căng cứng và cảm thấy rất đau. Nằm hay ngồi cũng đau, nhất là khi đột ngột nằm xuống hoặc ngồi dậy. Em như vậy có bất thường không ạ? Em phải làm sao để hết đau ạ? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Tái khám sau phá thai nội khoa

Chào bác sĩ, 2 tuần trước em có đến bv để phá thai bằng thuốc. Bác sĩ hẹn 2 tuần sau đến tái khám nhưng nhà em quá xa và bận nhiều việc nên không thể đến tái khám được. Bác sĩ cho em hỏi không tái khám có đc không ạ? Hiện tại em chỉ còn ra ít dịch màu xám, không còn đau bụng hay triệu chứng nào khác cả. Vậy có phải là phá thai thành công chưa? Với cả khi nào có thể quan hệ lại ạ? Em cảm ơn bác sĩ

Hỏi đáp

Chào BS!

BS cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ 2 lần, lần đầu hết kỳ kinh nguyệt (30/4) và lần 2 giữa t5 nhưng 2 lần đều xuất ra ngoài. Từ đó đến nay chúng em không còn qhe va em cam thấy minh bị trễ kinh nguyệt, em cung đã mua que thử 3 lần đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ em cung không biết thế nào nữa. BS cho em ý kiến ạ

1234567
...