pregeu-pc-1440x164.jpg
Xin tư vấn giúp em cách uống thuốc ngừa thai

Chào bác sỹ! Em dự định uống thuốc ngừa thai Mercilon, em có đọc phần hướng dẫn là phải bắt đầu uống từ ngày đầu của chu kỳ kinh cho đến 7 ngày mới có tác dụng. Nhưng nếu tại thời điểm hiện tại (ngày bất kỳ trong chu kỳ) mà chắc chắn mình đang không có thai thì có thể uống thuốc và cho đến 7 ngày sau thuốc có tác dụng thì mới quan hệ được không ạ. Cho em hỏi thêm là phải uống đến 7 ngày thuốc mới có tác dụng hay thuốc có thể có tác dụng sớm hơn không ạ, xin tư vấn giúp em, em xin cảm ơn

Tránh thai

Chào bác sĩ ạ. Em muốn hỏi bệnh nhân bị lupus ban đỏ hệ thống thì tránh thai bằng phương pháp nào được ạ? Và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nào được ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Thuốc tránh thai Mercilon

Kính chào bác sĩ Sau khi sinh bé đầu tiên thì em bắt đầu uống thuốc Mercilon trong khoảng 7 năm. Trước khi sinh bé thứ 2 em ngưng thuốc 3 tháng. Sau khi sinh bé thứ 2 được 1 năm thì em tiếp tục dùng thuốc Mercilon, tính đến nay được hơn 3 năm... trong thời gian uống thuốc này em không thấy bị tác dụng phụ gì. Bác sĩ cho em hỏi thuốc này uống lâu dài như vậy có sao không, em có thể uống thêm vài năm nữa được không ạ? Em nghe nói uống thuốc hàng ngày lâu quá cũng không tốt, tăng nguy cơ bị ung thư nên phân vân quá... Em cám ơn bác sĩ.

Khám ngừa thai

Chao bs. Cho em hỏi em bệnh viện Từ Dũ. Có khám thai ngoài giờ không bs. Tụi em tính hỏi về thuốc phá thai. Hiện tai bạn em có thai ngoài ý muốn. Được 4tuan tuổi. Tụi em đi khám ở 1 phòng khám ngoài giờ. Nhug em thấy. Ko Yến tam. Vì thai độ làm việc của họ. Làm tụi em lo. Em tính qua BV Từ Dũ khám lại. Bệnh viện có làm ngoài giờ hành chính ko bs

Kế hoạch hóa gia đinh

Cho em hói em muốn đến đặt vòng để ngừa thai em thắc mắc là đặt vòng có đau không? Sau khi đặt vòng sinh hoạt có khó khăn vướng gì không ạ? Nếu sau này muốn có em bé có thể lấy vòng ra và có em bé bình thường phải không ạ? Vòng co thời hạn gì không, hay bao h muốn có em bé thì lấy ra còn không cứ để hoài như vậy vẫn được ạ? Chi phí đặt vòng bên bệnh viện mình là bao nhiêu ạ? em cảm ơn!

Chưa có kinh có đặt vòng được không?

Mình sinh bé đầu được 5 tháng, hiện đang cho con bú mẹ hoàn toàn, mình vẫn chưa có kinh lại nhưng muốn đặt vòng để tráng thai thì có được không ạ? Mình đã đi kiểm tra và không có thai. Và mình có đọc thông tin nói rằng nếu chưa có kinh mà muốn đặt vòng thì phải tiêm protesteron để giúp ra huyết mới có thể đặt vòng. Như thế có đúng không ạ, và có ảnh hưởng gì đến sữa mẹ không ạ?Mong nhận được câu trả lời của bs. Cảm ơn bs !

Thuốc tránh thai drosperin

Bác sĩ cho em hỏi với ạ. Em dùng thuốc tránh thai drosperin từ hôm đầu tiên có kinh nhưng mới đến viên thứ 11 thì em lại thấy ra ít máu, thi thoảng chứ không nhiều lắm. Em uống thêm 2 viên vẫn thấy vậy nên em ngừng uống thì vẫn ra. Bs cho em hỏi như vậy có gì bất thường không ạ?

Thai

Bác sĩ cho em hỏi. Vợ chồng em sinh con gần 3 tháng và đã quan hệ trở lại. Trong lúc quan hệ cách đây 1 tuần chồng em có xuất tinh vào trong. Vậy khả năng có thai lại không ạ và khả năng có lại là bao nhiêu % ạ. Và có biện pháp nào phòng tránh có thai trở lại không ạ. Em cám ơn bác sĩ.

Thuốc ngừa thai

Thưa bác sỹ em đang cho con bú và sử dụng thuốc ngừa lai newlevo. Trong thời gian uống thuốc 9 tháng nay em không có kinh. Thuốc này có tác hại gì về sau không ạ? Em muốn đổi sang uống marvelon được không thưa bác sỹ

Mang thai

Bác sĩ cho em hỏi. Em có uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên (mới uống lần đầu tiên) vào ngày thứ 4 của chu kì kinh nguyệt. Uống được 3 viên, tức đến ngày thứ 6 của chu kì kinh nguyệt, thì em có quan hệ mà không sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào. Vậy em có khả năng mang thai không ạ.

...
45678910
...