banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Hỏi đáp

Chào BS!

BS cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ 2 lần, lần đầu hết kỳ kinh nguyệt (30/4) và lần 2 giữa t5 nhưng 2 lần đều xuất ra ngoài. Từ đó đến nay chúng em không còn qhe va em cam thấy minh bị trễ kinh nguyệt, em cung đã mua que thử 3 lần đều 1 vạch đậm 1 vạch mờ em cung không biết thế nào nữa. BS cho em ý kiến ạ

Cấy que tránh thai

Em chào bác sĩ Em sinh em bé được gần 13m và mới có kinh lại Bác sĩ cho em hỏi cấy que tránh thai lúc đang có kinh hay hết kinh ạ

Thắc mắc về việc phá thai bằng thuốc có thành công hay chưa?

Chào bác sĩ, Em có chút thắc mắc về việc sau khi phá thai ạ Hơn 1 tháng trước em có tới bệnh viện phá thai bằng thuốc, lúc đó thai của em 9 tuần. Ngày 11/04 em uống viên đầu tiên, bác sĩ hẹn em 7h sáng ngày 13/04 tới uống viên thứ 2. Nhưng sáng hôm 13 em thấy đau bụng nhiều, ra 1 cục máu nhỏ chừng 3-4 lóng tay. Tầm 11h trưa hôm đó thì em tới bệnh viện uống viên thứ 2, ở lại theo dõi 5 tiếng, máu ra chừng 2 miếng băng mỏng sau đó bác sĩ cho em về. Sau đó thì em chỉ ra máu chừng 5-6 ngày là hết sạch cho đến hôm nay, bụng dưới bị đau tầm 2 tuần. Mặc dù bác dĩ có hẹn 2 tuần sau đến tái khám nhưng em vẫn chưa tới bệnh viện. Mấy hôm nay em cảm thấy bụng dưới to ra thêm, bị đau nhẹ, chưa có kinh lại. Em thật sự hoang mang không biết là mình có phá thai thành công chưa hay thai nhi vẫn đang phát triển. Xin bác sĩ tư vấn giúp em, cảm ơn bác sĩ ạ!

Uống thuốc ngừa thai cho con bú

Chào bác sĩ, em sinh được 4 tháng, e đang uống thuốc ngừa thai cho con bú Embevin thì bị rong kinh, nhờ bác sĩ tư vấn cho e lời khuyên ạ! Em cám ơn!

Khoa kế hoạch hoá gia đình

Khoa kế hoạch hoá gia đình có khám ngày chủ nhật không ạ

Sức khỏe sinh sản trước hôn nhân

Chào bác sĩ. E năm nay 20 tuổi, hiện đang sử dụng thuốc ngừa thai marvelon được vài tháng. Hiện tại kinh e đều nhưng lại rất ít, cụ thể thời gian hành kinh chỉ khoảng 3 ngày. E muốn hỏi việc e sử dụng thuốc có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ạ. Nếu bây h ê sang bệnh viện để kiểm tra sức khỏe sinh sản thì e phải kiểm tra tra những gì và chi phí khoảng bao nhiêu ? E cám ơn ạ.

uống thuốc Tenoforvi và ngừa thai trong thời gian cho con bú

Kính chào quý bác sĩ, Em bị viêm gan siêu vi B mạn tính: HBsAg (+), HBeAg (+), đã và đang uống thuốc Tenoforvi do BS BV Chợ Rẫy kê đơn và chữa trị. Dự sinh của em là giữa tháng 4/2019. Bác sĩ cho em hỏi thăm 2 việc ạ: 1. Khi sinh bé em có phải ngưng uống Tenoforvi trong thời gian cho con bú ko ạ? (khi sinh bé đầu em được BS BV ĐHYD chỉ định ngưng uống Tenoforvi trong thời gian cho con bú, nhưng hiện BS bên Chợ Rẫy lại nói chỉ ngưng khoảng 20 ngày sau sinh thôi ạ). 2. Trong thời gian cho con bú em có thể sử dụng thuốc ngừa thai chỉ có progestin ko ạ? (trước giờ em sử dụng phương pháp đặt vòng do ko thể uống thuốc ngừa thai vì bị viêm gan B). Kính mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin chân thành cám ơn! Kính chúc quý bác sĩ nhiều sức khỏe và vui vẻ!

Đặt vòng tránh thai

Em sinh em bé được 6 tháng đang có kinh lại lần đầu tiên (ngày thứ 2), vậy em muốn đặt vòng luôn được không ạ?

Phá thai bằng thuốc

Thưa bác sĩ, hôm thứ 4 vừa rồi em có đến bệnh viện để phá thai bằng thuốc. theo siêu âm thì thai của e 5-6 tuần. bsi có dặn 2 ngày sau ngậm 2 viên thuốc còn lại. nhưng vì em không ngậm thuốc được nên đã uống trực tiếp. Sau khi uống thì em bị đau bụng dưới dữ dội và có ra 1 chất nhầy màu trắng vàng. Sau khoảng 2 tiếng sau thì có ra 1 ít máu. Nhưng cho đến hiện tại đã hết 1 ngày nhưng lượng máu ra của em vẫn rất ít. Không đầy 1 băng vệ sinh. Cho em hỏi ngày mai e có cần lên khám lại hay không ạ. Em cảm ơn

Thuốc tránh thai hằng ngày

Chào bác sĩ, em uống thuốc tránh thai hằng ngày Mercilon đã được 2 vỉ. Em uống vào khoảng 22h30 hằng ngày. Theo lịch, ngày 29/12 em uống vỉ thứ 3, nhưng em đã quên, em nhớ ra và uống vào 7h sáng hôm sau, ngày 30/12. Ngày 31/12, em uống vào 9h sáng. Bác sĩ cho em hỏi:

- Em nghỉ thuốc 8 ngày có sao không?

- Em có thể tiếp tục uống thuốc hay không? Và có thể uống vào khung giờ nào?

Em cảm ơn ạ.

1234567
...