banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thuốc tránh thai marlevon

Hỏi - 10/09/2020

Chào bác sỹ. Em hết kinh được 3 ngày.Giờ bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày Marlevon vỉ 21 viên thì có hiệu quả tránh thai cao không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời

Chào em,

Thuốc Marvelon là thuốc tránh thai nội tiết dạng phối hợp. Thời điểm bắt đầu dùng Marvelon khác nhau trong những trường hợp sau: chưa dùng biện pháp tránh thai chứa nội tiết tố nào (trong tháng trước đó), chuyển từ biện pháp tránh thai chứa nội tiết tố phối hợp (thuốc tránh thai phối hợp dạng uống (COC), vòng tránh thai hoặc miếng dán tránh thai),... Cần phải uống thuốc 7 ngày liên tiếp mới có tác dụng tránh thai và trong thời gian 7 ngày đầu sử dụng, nên dùng thêm một số biện pháp tránh thai khác như mang bao cao su,...

3 ngày sau hết khi kinh nằm trong khoảng thời gian rụng trứng, có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, những thông tin em cung cấp chưa đủ (việc em có quan hệ trong 3 ngày sau khi hết kinh hay không, trước đó em có sử dụng biện pháp tránh thai khác không) nên chưa thể đưa ra câu trả lời trong trường hợp của em. Em nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Chúc em luôn vui khỏe!

DS. Lê Bảo Trang