trong-2.jpg
stockvault-spilled-pills137987.jpg
Sử dụng thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) cân bằng giữa nguy cơ và lợi ích

Tháng 07 năm 2015, FDA cập nhật những cảnh báo của nonaspirin, thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), đó là kết quả được báo cáo tại cuộc họp chung của ủy ban tư vấn bệnh lý viêm khớp và ủy ban an toàn dược phẩm và quản lý rủi ro tháng 02 năm 2014. Cảnh báo tiết lộ những dữ liệu mới cho thấy NSAIDs có nguy cơ cao gây độc tính trên tim mạch cao hơn so với dự đoán trước đây. Nhân viên y tế cần phải cân nhắc rủi ro và lợi ích của việc sử dụng NSAID liên quan đến an toàn và ý nghĩa lâm sàng để tối ưu hóa việc chăm sóc bệnh nhân.

OBBPWE0.jpg
Sử dụng oxytocin không kèm misoprostol tốt cho phòng ngừa băng huyết sau sinh

Sử dụng thêm misoprostol cùng với oxytocin ngay sau sinh không giúp ngăn ngừa băng huyết sau sinh mà có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ hơn so với chỉ sử dụng oxytocin, đây là một công bố của một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Thử nghiệm đã bị tạm dừng sớm vì những phát hiện này.

OBBPQ10.jpg
Sử dụng levothyroxin cho phụ nữ mang thai suy giáp dưới lâm sàng

Suy giáp dưới lâm sàng là những bệnh nhân không có các triệu chứng lâm sàng rõ rệt, thường biểu hiện cận lâm sàng thấy nồng độ hormone giáp trong máu (FT3; FT4) trong giới hạn bình thường và nồng độ TSH tăng nhẹ.

stockvault-pills-and-water135564.jpg
FDA tăng cường cảnh báo trên nhãn các thuốc fluoroquinolon

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đồng ý phê duyệt thông tin cập nhật trên nhãn của các kháng sinh fluoroquinolon về cảnh báo chống lại việc chỉ định cho những bệnh nhân viêm xoang cấp tính do vi khuẩn, đợt cấp tính của bệnh viêm phế quản mãn tính, nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng, trừ khi không có lựa chọn điều trị khác.

OCD94D0.jpg
Chủng ngừa cúm ở giai đoạn muộn của thai kỳ cải thiện bảo vệ trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có ít hơn 33% khả năng phải nhập viện vì bệnh hô hấp trong 6 tháng đầu đời khi người mẹ được tiêm phòng cúm trong ba tháng cuối của thai kỳ. Do đó các bà mẹ được khuyến khích tiêm phòng ở giai đoạn này, theo một nghiên cứu của tiến sĩ Annette Regan, cơ quan kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại Tây Úc.

stockvault-pills-125954.jpg
Lựa chọn thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm trong thai kỳ

Viêm âm đạo do nấm Candida, thường được gọi là nhiễm nấm âm đạo, tương đối phổ biến trong thời kỳ mang thai với tỷ lệ ước tính là 10-75%. Người bệnh thường có biểu hiện ngứa, nóng rát, đau, kích ứng âm hộ và thỉnh thoảng khó tiểu.

stockvault-pills-and-water135564.jpg
Thông tin thuốc tháng 10/2016: cập nhật về lựa chọn kháng sinh trong điều trị

Suy gan: giảm 50% tổng liều hàng ngày của kháng sinh thải trừ qua gan

Suy thận: Giảm 50% liều kháng sinh thải trừ qua thận và duy trì khoảng cách liều thông thường.

OCD94D0.jpg
Thông tin thuốc tháng 9/2016: Kháng sinh Ticarcilin + Acid clavulanic và Cefuroxim

Ticarcilin là một kháng sinh có phổ rộng, hiệu lực diệt khuẩn trên nhiều loại vi khuẩn Gram dương, Gram âm hiếu khí và vi khuẩn kỵ khí. Thuốc dễ bị mất tác dụng bởi các enzym b-lactamase do đó phổ hoạt động không bao gồm các chủng vi khuẩn tiết các enzym này.

11.jpg
Điểm tin dịch bệnh theo mùa

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đồng Thông - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước - cho biết, từ ngày 1 - 13.7, tổng số ca nghi mắc bệnh bạch hầu là 47 ca. Trong đó, có 3 ca tử vong, 6 ca được điều trị xuất viện, còn lại đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước và các bệnh viện tuyến trên. Theo đại diện Sở Y tế Bình Phước, đây là ổ dịch bạch hầu cư trú và lây lan nhanh ra cộng đồng. Ngay khi phát hiện ra dịch bệnh, Sở Y tế Bình Phước đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức phun thuốc tiêu diệt dịch bệnh và phòng trừ dịch bệnh không lan sang các khu vực khác.

14.jpg
Cảnh báo dịch bệnh Zika

Zika có thể được truyền từ một người đàn ông cho các đối tác tình dục của họ. Tính đến tháng 4 năm 2016 phương thức lây truyền này đã ghi nhận ở sáu quốc gia - Argentina, Chile, Pháp, Ý, New Zealand và Hoa Kỳ - trong đợt dịch năm 2015.

...
6789101112
...