trang-trong.jpg
Phòng tránh thai

Hiện em đang mang thai gần tới ngày sinh và được bác sĩ chỉ định là phải mổ vì thai lớn. Lần mổ này là lần 2 vậy nếu trong quá trính mổ có thể áp dụng luôn biện pháp thắt ống dẫn trứng luôn được không, nếu được thì có được tính bảo hiểm không và chi phí cho biện pháp thắt ống dẫn trứng luôn là bao nhiêu? Vì em nghe nói nếu sinh mổ thì thắt ống dấn trứng luôn sẽ tiện hơn

Em muốn hỏi về phương pháp phá thai an toàn

Em năm nay 33 tuổi hiện em đang mang thai 11 tuần. Do điều kiện không cho phép em muốn chấm dứt thai kì (muốn bỏ thai) những tư cung của em là từ cung đối. Mot cô hai sừng. Không biết có bỏ thai được không. Mà bỏ có ảnh hưởng sau này không ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên

Đặt vòng tránh thai

Cho em hỏi.

Em đặt vòng bác sĩ có cho em thuốc Amoxicllin 500mg để uống nhưng hiện tại e vẫn cho em bé bú mẹ không biết em uống thuốc có sao không có ảnh hưởng tới em bé không. Vì ngày đầu đặt vòng về có uống 1 viên khi bé bú em thấy bé bị nổi đỏ như rôm xảy và ngứa. Em không uống thuốc thì có sao không.

Vòng tránh thai bị tuột

Chào bác sĩ !

Em đi siêu âm và chuẩn đoán bị tuột vòng tránh thai, phòng khám dặn em thay vòng kinh 5 ngày. Nhưng em không hiểu là em để vòng tuột như vậy đợi có kinh 5 ngày mới tháo ra hay sao ạh? Em có thể đi tháo không cần đợi kinh 5 ngày không ? Vì phòng khám đông nên em không kịp hỏi. Và sau khi tháo vòng thì em có thể ngừa thai bằng tiêm dưới da ngay được không bác sĩ? Cám ơn đã trả lời câu hỏi của em.

Sử dụng thuốc tránh thai sau sinh

Chào bác sỹ.

Em mới sinh bé gái được gần 2 tháng rưỡi, cho bé bú mẹ hoàn toàn và đang sử dụng thuốc tránh thai Naphalevo của cty dược phẩm Nam Hà. Hướng dẫn sử dụng nói là dùng được khi cho con bú nhưng có thông tin là thuốc tránh thai chứa progesteron như loại em đang dùng sẽ ảnh hưởng tới em bé như là làm thay đổi biểu mô âm đạo, vú to ra, cốt hóa nhanh ở xương. Điều này làm em lo lắng không biết có nên tiếp tục sử dụng nữa hay không? Bác sỹ tư vấn giúp em biện pháp tránh thai nào an toàn nhất cho cả mẹ và bé với ah.

Em cảm ơn.

Sức khỏe sinh sản

Chào anh chị.

Em muốn hỏi là em mới bị sảy thai tự nhiên và cách đây 1 tuần.sau khi hết dịch hồng tức cách 1 tuần thì vợ chồng em quan hệ trở lại. Tức ngày 14 em bị sảy và ngày 23 vợ chồng em quan hệ. Em xin hỏi bác sĩ. Như vậy em có khả năng có thai lại ngay không ạ. Nếu có khả năng thụ thai thì em phải dùng biện pháp gì ạ. Bây giờ sức khỏe em rất yếu. Vừa sảy nên em chưa muốn có thai luôn ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ

Tư vấn thuốc ngừa thai cho PNCCB

Chào bác sĩ!

Cho em hỏi, con em được 10 tháng tuổi. Em đang cho con bú. Em uống thuốc ngừa thai Drosperin được không ạ? Nếu không uống được Drosperin, nhờ bác sĩ tư vấn thuốc ngừa thai nào uống không bị tăng cân và nổi mụn ạ! Em uống Embervin bị nổi mụn nhiều lắm ạ! Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Đặt vòng tránh thai

Tôi năm nay 34t, tôi bị bệnh rối loạn thần kinh tim được 6 năm. Tôi không uống thuốc ngừa thai được, mấy năm nay, tôi sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su. Tôi muốn đặt vòng tránh thai loại tốt nhất giá bao nhiêu, loại vòng không bị đau bụng, ra huyết, hay bị viêm nhiễm âm đạo...Nhờ bs vui lòng tư vấn dùm. Tôi ở Cà Mau

Biểu hiện sau khi đặt vòng

Em đã tiêm thuốc ngừa thai được 3 kì sau đó em chuyển sang đặt vòng, từ ngày đặt vòng đến nay 25 ngày rồi em cứ bị ra máu suốt lượng máu ít em có đi khám nhưng bác sĩ nói vòng đúng vị trí không sao, ra máu do vòng chưa thích nghi thời gian sẽ khỏi. em thắc mắc bao lâu sẽ hết hiện tượng ra máu, nguyên nhân em bị như vậy là do không hợp với vòng hay do em ngưng tiêm thuốc nên bị rối loạn kinh nguyệt. Nhờ bác sĩ tư vấn để em biết có nên tháo vòng không, em thì không muốn tháo vòng do uống thuốc hàng ngày em hay quên, tiêm thuốc thì em lên ký liên tục. Hiện tượng ra máu của em làm sao cho nó ngưng.

Cấy que tránh thai

Thưa bác sĩ, em sinh bé đã 4,5 tháng và bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Bác sỹ cho em hỏi em có thể ngừa thai bằng phương pháp cấy que tránh thai được không ạ?

...
78910111213
...