“Viagra” của phụ nữ mãn kinh
Đậu nành 500g, nước lạnh 6 lít, đường đủ dùng. Ngâm đậu nành 1 đêm cho nở ra rồi đãi vỏ, bỏ vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn (mỗi lần xay lấy khoảng 1 nắm đậu bỏ vào máy rồi cho nước vào ngập mặt đậu rồi xay). Vắt nước đậu nành bằng vải xô sạch, xong đổ vào nồi nấu cho sôi, bắc xuống, nêm đường tùy ý thích.
Đậu phụ xào bông hẹ: 2 miếng đậu phụ, 450g bông hẹ xanh, 1 muỗng cà phê bột nấm đông cô, dầu oliu, tiêu, muối vừa đủ. Chọn bông hẹ tươi non, rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm. Đậu phụ cắt từng miếng hình chữ nhật khoảng 2 x 1cm và để ra rổ cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn. Khi dầu vừa nóng thì cho đậu vào chiên sơ. Tiếp đến cho bông hẹ vào xào lên cho đều, nêm 1 muỗng cà phê bột nấm đông cô. Nếu không có bột nấm đông cô, có thể thay thế bằng 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường, ăn nóng.
Theo Sức khỏe & đời sống