banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
loang-xuong.jpg
Loãng xương sau mãn kinh

Tại Hoa kỳ, thống kê cho thấy 50% phụ nữ trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương do loãng xương

chay-mau-am.jpg
Làm gì khi có xuất huyết âm đạo sau mãn kinh

Xuất huyết âm đạo sau mãn kinh có thể là dấu hiệu của ung thư nội mạc tử cung. Đôi khi triệu chứng xuất huyết có vẻ không nghiêm trọng, tuy vậy bạn không nên bỏ qua nó mà phải đến ngay cơ cở y tế để được kiểm tra.

 

viber_image_2019-12-22_10-10-42.jpg
Vấn đề sử dụng mảnh ghép trong điều trị sa tạng vùng chậu (sa sinh dục)

Sa tạng chậu là tình trạng tử cung hoặc bàng quang, trực tràng sa từng cơ quan riêng biệt hoặc đồng loạt vào trong âm đạo, đây là hậu quả của việc suy yếu các cơ nâng đỡ tại sàn chậu.

 

Menopause.jpg
Tuổi mãn kinh: rất ít phụ nữ tìm đến sự hỗ trợ y tế dù có các vấn đề về sức khỏe tình dục

Tiến sĩ Helena Harder và các đồng nghiệp đã công bố kết quả cuộc khảo sát do họ tiến hành trên hàng ngàn phụ nữ sau mãn kinh vào tháng 7 vừa qua trên trang Menopause, Anh Quốc. Kết quả cho thấy chỉ 6% phụ nữ lớn tuổi tìm kiếm sự giúp đỡ y tế về những rối loạn chức năng tình dục, đặt ra nhiều vấn đề cần quan tâm về mặt xã hội.

 

Menopause.jpg
Nỗi lo nào sẽ đến với tuổi mãn kinh

Chắc hẳn chị em nào khi nghe đến mãn kinh đều sẽ rất lo lắng! Lo đủ thứ: lo già, lo xấu, lo bệnh! Nhưng bạn à mãn kinh là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa và sớm hay muộn thì nó cũng đến! 

Phòng ngừa loãng xương sau mãn kinh

Loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương làm giảm tỉ trọng khoáng chất của xương kết hợp với sự hư biến cấu trúc của xương làm cho xương mỏng mảnh và yếu đến mức rất dễ gãy dù bị chấn thương rất nhẹ, thậm chí có thể gãy tự nhiên. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhất là nữ giới sau mãn kinh và là nguyên nhân dẫn đến gãy xương, tàn phế nếu không biết cách phòng ngừa.

Lời khuyên ăn uống lành mạnh trong thời kỳ mãn kinh

Sau đây là 6 lời khuyên giúp bạn giảm thiểu các triệu chứng mãn kinh.

Hướng dẫn mới về sử dụng vitamin D cho phụ nữ mãn kinh

Hội Mãn kinh và Mãn dục Châu Âu đã ra tuyên bố về vai trò của vitamin D sau mãn kinh và khuyến cáo liều lượng dùng hàng ngày là 600 IU/ngày, hay 800 IU/ngày đối với người từ 71 tuổi trở lên. Hướng dẫn điều trị này đã được in trên ấn bản tháng Một của tạp chí Maturitas.

Article_8520
U50, chuyện ấy có còn sung?

Ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, cơ thể phụ nữ có nhiều sự thay đổi và đương nhiên chuyện chiều chồng bị ảnh hưởng. Nhưng không phải cứ đến tuổi mãn kinh, hết tuổi sinh con thì ham muốn tình dục bị suy giảm. Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh vẫn có nhu cầu tình dục, thậm chí nếu biết điều tiết và hòa hợp thì chuyện ấy vẫn diễn ra đều đặn và việc lên tới đỉnh chỉ là chuyện nhỏ. Thế nhưng, đa số phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh có nhu cầu tình dục ít hơn so với thời trẻ tuổi.

Article_8500
DHEA - Hormon tốt cho phụ nữ mãn kinh

Theo nghiên cứu ở Mỹ mới công bố, DHEA - hormon có thể giúp phụ nữ thời kỳ mãn kinh giảm các triệu chứng mãn kinh, giảm suy nhược và tăng khả năng tình dục.

12