banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Hội thảo sản nhi sơ sinh: Chẩn đoán trước sinh và chăm sóc điều trị sơ sinh

Nội dung các bài báo cáo vui lòng bạn tải file .rar

Workshop Phẫu thuật phục hồi sàn chậu và niệu phụ khoa

Ngày 1-2/11/2010 tại bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức Workshop Phẫu thuật phục hồi sàn chậu và niệu phụ khoa. Đây là workshop được phối hợp giữa Project Vietnam - Mỹ (BS. Hồ Thị Ánh Nguyệt, BS. Lê Hoàng Tâm) và Đơn vị Niệu phụ khoa bệnh viện Từ Dũ.

Hội nghị phòng chống Ung thư phụ khoa, lần V (28 - 29/10/2010)

Theo số liệu ghi nhận từ Hội thảo Quốc gia Phòng chống ung thư được tổ chức tại Hà Nội ngày 07/10/2010 thì tỷ lệ mắc mới ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh so với 10 năm trước đây.

HN Gây mê hồi sức trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, lần 7

Qua các lần tổ chức hội nghị Gây mê hồi sức chuyên đề sản phụ khoa, ban tổ chức chúng tôi ghi nhận vấn đề Gây mê hồi sức tại các tỉnh thành đã có nhiều tiến bộ đáng kể và tạo nhiều mối liên hệ giữa các bác sĩ trong và ngoài nước. Tiếp nối những thành quả của 6 lần hội nghị qua, hội nghị Gây mê hồi sức lần thứ VII hân hạnh đón tiếp quý vị đại biểu tham dự Hội nghị và workshop vào ngày 10-11/9/2010 với chủ đề “Gây mê hồi sức trên sản phụ nguy cơ cao và tiền sản giật”, có sự tham gia báo cáo của các giáo sư, bác sĩ gây mê hồi sức đầu ngành đến từ Mỹ, Pháp, Singapore.

Article_6900
Lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị Việt – Pháp và khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần 10

Ngày 12/05/2010, bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương và lễ khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Hội trường Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh.

Article_5868
Hội thảo Sàng lọc và Chẩn đoán trước sinh, lần III (04/12/2009)

Lĩnh vực sàng lọc và chẩn đoán trước sinh là lĩnh vực khá mới. Bệnh viện Từ Dũ với vai trò đầu ngành, trong những năm qua đã bước đầu triển khai khá thành công chương trình sàng lọc và chẩn đoán trước sinh các thai bị dị tật bẩm sinh và bệnh di truyền bằng siêu âm, chọc hút dịch ối, sinh thiết gai nhau, chẩn đoán rối loạn nhiễm sắc thể, đặc biệt là xét nghiệm gen tìm đột biến gây bệnh thiếu máu di truyền Thalassemia.

Article_5772
Hội thảo chuyên đề: Điều trị triệu chứng khô âm đạo ờ phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh

Chiều ngày 26-11-09 tại Hội trường Giao ban – BV Từ Dũ đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Điều trị triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh”: Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn rối loạn do thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen), đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên, thường gặp ở phụ nữ từ 35-50 tuổi.

Hội thảo "Sinh sản và tàn tật ở trẻ sơ sinh" năm 2009

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng thai nhi không có cảm xúc, việc giáo dục cho trẻ được tiến hành ở giai đoạn từ 5 - 6 tuổi trở lên. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh nhiều sự khác biệt. Não bộ con người được phát triển cực mạnh từ giai đoạn bào thai đến 3 năm đầu sau sinh. Vì vậy, dây thần kinh cảm giác cũng đã được hình thành ở giai đoạn phôi và cảm giác đau của con người xuất hiện từ 1 vài tuần sau khi thụ thai.

Article_5502
HN Phòng chống Ung thư Phụ khoa lần 04 (29 - 30/10/2009)

Ung thư phụ khoa là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư. Vì vậy, trong Chiến lược chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em giai đoạn 2006 – 2020 đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt và ban hành, vấn đề phòng chống ung thư phụ khoa là một trong 7 mục tiêu được đặc biệt quan tâm, trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Hội nghị Gây mê Hồi sức trong Sản - Phụ khoa, lần VI

Với mục đích tiếp tục các chương trình nâng cao kiến thức và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cập nhật các tiến bộ mới trong lĩnh vực gây mê hồi sức sản phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ cùng với hội Gây mê Hồi sức Tp Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ VI với chủ đề "Gây mê và Hồi sức trong sản khoa".

...
2345678