plasmakare-bao-ve-mui-hong-toan-dien-1440x164.png
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Đau lưng sau thai lưu

Hỏi - 14/10/2010

Chào bác sĩ.

Cách đây 2 tháng e bị thai lưu, nhưng khoảng 2 tuần trở lại đây e bị đau lưng nhất là ở chỗ thắt lưng, không biết vì mới nạo thai xong sức khỏe còn yếu nên e bị vậy không? tại công việc của e cũng ngồi nhiều nữa, lúc nằm thì bớt đau có khi không còn cảm giác đau nữa, nhưng lúc ngồi thì đau, khó chịu lắm.

Như vậy có nghiêm trọng không thưa bác sĩ, vì có người nói do ảnh hưởng từ việc nạo thai rồi ngồi nhiều nên nó bị vậy và từ từ nó hết.

có đúng vậy không BS hay e phải điều trị như thế nào?

Mong BS tư vấn sớm giúp em.

Trả lời

Chào em,

Việc phải hút nạo một thai đã chết lưu là một chỉ định cần thiết để lấy thai ra khỏi buồng tử cung, sau khi hút thai cần phải uống kháng sinh dự phòng cũng như cần phải nghỉ ngơi, vệ sinh vùng kín dể phòng ngừa nhiễm trùng và tái khám 2 tuần sau hút thai theo hẹn. Triệu chứng đau lưng, đau thắt lưng thường không phải là 1 biểu hiện thường gặp sau hút thai, tuy nhiên cũng có thể do em nằm lâu hoặc ngồi nhiều quá cũng có thể gặp hiện tượng này. Cũng không loại trừ  trường hợp em bị một bệnh lý tại vùng cột sống, thắt lưng, do đó nếu uống thuốc giảm đau thông thường không khỏi, em nên đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để được khám xác định bệnh.

BS. CKII. Dương Phương Mai
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ