Sức khỏe thai kì ở tuần 36
Hỏi - 26/03/2015
Lần khám định kì trước là tuần 34 có kết quả sau: ĐKLĐ: 85mm - CVVB: 305mm CDXĐ: 58mm - ĐKNB: 91mm KOLN: 50 mm - AFI: 120mm - Có thấy hình ảnh DRQC - Lượng ối trung bình.
Kết quả tuần 36: ĐKLĐ: 80 mm - CVVB: 324mm CDXĐ: 63mm - ĐKNB: 97mm KOLN: 80 mm - AFI: 200mm - Không thấy hình ảnh DRQC - DƯ ỐI
Vậy xin hỏi bác sĩ, lượng ối của em có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Và Không thấy hình ảnh DRQC có sao không? Dạo gần đây em hay xuất hiện những cơn gò căng cứng bụng liên tục, có lúc cảm thấy khó chịu. Xin cám ơn bác sĩ. Thân chào!
Các cơn gò cuối thai kỳ luôn có và giúp thai nhi chuẩn bị cho cuộc sinh. Khi dư ối thì các triệu chứng này sẽ có phần khó chịu hơn. Nếu các cơn gò gây đau bạn phải đi khám bác sĩ ngay. DRQC là dây rốn quấn cổ nếu không thấy là tốt hơn thấy chứ. Bạn phải hỏi bác sĩ khám bạn về tình trạng thai khi khám. Siêu âm chỉ là một cận lâm sàng hỗ trợ thôi đâu chỉ dựa vào đó để biết thai nhi tốt hay không.
Thân mến,
Ths. BS Phan Thanh Bình
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ