banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Lo sợ

Hỏi - 22/07/2014
Chào bác sĩ! Hiện tại em đang rất lo sợ, em phát hiện có thai 4 tuần 5 ngày khi đang bị sốt xuất huyết và dùng quá nhiều thuốc, vì lo ngại sức khoẻ em bé ra đời, nên em đã uống thuốc phá thai hôm 14/05/2014 và ngày 24/05/2014 em tái khám thì bác sĩ nói đã sạch. Sau đó ngày 26/05/2014 em và chồng có quan hệ dùng bao cao su, nhưng đến 30/06/2014 em vẫn không thấy kỳ kinh nên đi siêu âm thì bác sĩ kết luận em có thai 6 tuần 5 ngày (là thai mới hoàn toàn), do không tin tưởng nên 03/07/2014 em tiếp tục khám ở 1 phòng khám uy tín khác, thì bác sĩ cũng kết luận em có thai 7 tuần, không sai lệch so với kết quả trước đó. Do chưa có con nên em quyết định giữ lại cái thai do sợ phá thai sẽ khó sinh nở về sau. Em có trình bày rõ với bác sĩ và người ta trả lời do em uống thuốc và chưa trải qua kỳ kinh nào, mà dính thai liền, nên có thể thuốc sẽ ảnh hưởng đến trứng và em bé khi sinh ra. em được tư vấn là đến tuần thứ 11 nên đi khám dị tật thai nhi, giờ chưa đến thời điểm nhưng mỗi ngày em đều rất lo lắng. Xin hỏi bác sĩ nguy cơ cho con em là có cao lắm không, quyết định giữ lại đứa bé của em có đúng đắn không? 2 lần em đi khám thai đều đã có tim thai và thai khoẻ mạnh. Giờ em muốn đặt hẹn khám, cho em hỏi bệnh viện Từ Dũ có khám ngày chủ nhật không? Em cần làm những xét nghiệm gì, chi phí cho mỗi giai đoạn là bao nhiêu?
Trả lời
Chào bạn Vy,

Thuốc phá thai nội khoa không có ảnh hưởng trên thai kỳ mới của bạn. Quyết định dưỡng thai hay bỏ thai là quyết định chủ quan của riêng cá nhân bạn; không có chỉ định y khoa gì để chấm dứt thai kỳ này cả. Bạn vẫn tiếp tục khám thai định kỳ và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc theo hẹn của bác sĩ. 

Bệnh viện Từ Dũ có khám ngoài giờ ngày chủ nhật ( chỉ buổi sáng) tại khu phòng khám mới, số 191 Nguyễn Thị Minh Khai.

Xét nghiệm gồm rất nhiều loại (xét nghiệm máu, siêu âm v.v..), ở mỗi lần khám thai, tùy vào số tuần tuổi thai và tình hình thai kỳ mà BS sẽ cho chỉ định; không thể liệt kê tất cả được. Bạn có thể tham khảo bảng giá tiền xét nghiệm : http://tudu.com.vn/vn/huong-dan-dich-vu/quy-dinh/bang-gia-xet-nghiem-tham-do-chuc-nang-thuoc-chich-ngua/

Thân mến,

BS. Trịnh Nhựt Thư Hương

Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ