banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cháu nổi nhiều nốt đỏ!

Hỏi - 06/02/2012
     Kính chào Bác sĩ! Con tôi đến nay đã được 7 tuần tuổi, lần trước nhờ bác sĩ giúm nên mắt trái của cháu đã hết bị ghèn, được hôn một tuần thì tới mắt phải bị, tôi đang thực hiên như cách bác sĩ hướng dẫn để trị cho cháu, tin là sẽ mau khỏi.
     Gần đây, trên hai gò má cháu có nổi lên nhiều nốt đỏ, sờ vào thấy sần sùi, không bị bọng nước, không ngứa, chỉ đỏ và sần sùi thôi. Cháu vẫn bú mẹ và đi ngoài bình thường, không nóng sốt gì cả, xin Bác sĩ cho hỏi cháu bị gì và cách trị như thế nào?
     Hai lỗ tai cháu bị vẫy sừng và lột da, tôi có dùng Johnsons baby oli để chùi cho cháu nhưng chỉ đở chút ít, xin Bác sĩ cho hỏi hiện tượng này có bình thường không?
      Xin chân thành cám ơn Bác sĩ!
Trả lời
Chào anh Nam,
 
Em bé của anh có thể bị chàm (lác sữa). Đây là một dạng dị ứng, do cơ thể bé bẩm sinh nhạy cảm với một chất gì đó hay với thời tiết (lạnh hay khô)....Khi bị dạng này, bé cần được bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc hạn chế tối đa sữa bột vì có thể các protein trong sữa bò (nguyên liệu làm ra sữa bột) có thể làm nặng thêm tình trạng dị ứng. Chị nên đưa bé đến bệnh viện da liễu hay các phòng khám trẻ sơ sinh để bé được chẩn đoán chính xác và điều trị thích hợp.
 
Thân mến

BS.CKI. Nguyễn Thị Từ Anh
Phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Từ Dũ