trang-trong.jpg

05/12/2017

Hoa và phụ nữ

DS. Huỳnh Kim Hằng
K. Dược

Hoa là kết tinh của muôn loài thực vật trên trái đất. Màu sắc, hình dáng sống động và hương thơm của hoa kích thích thú thưởng ngoạn và quyến rũ vạn vật. Phụ nữ được ví như một bông hoa bởi vì thời kỳ phát triển của phụ nữ cũng giống như sự tăng trưởng của loài hoa.

Ngay từ xa xưa, các cung tần mỹ nữ của các vương triều Trung hoa, Hàn, việt cho tới các vương quốc Ai cập, Hy lạp, … đều dùng hoa làm cho cơ thể mình thêm trẻ đẹp để chiếm được sự sủng ái của vua, chúa. Điều này cũng đã được minh chứng theo thời gian, các sản phẩm làm thơm, trẻ, đẹp cho phụ nữ đều có nguồn gốc từ hương liệu được chiết xuất từ hoa. Liệu pháp xông hoa, tắm hoa cho đến nay vẫn là bí quyết làm đẹp và tươi trẻ cho phụ nữ.

Hoa hay phụ nữ đều là một tòa thiên nhiên tuyệt diêu hấp dẫn mọi giác quan con người.

Nước tắm từ hoa tác động lên làn da, bổ sung những yếu tố vi lượng, chống lão hóa và làm làn da thêm tươi đẹp. Xông hoa, tắm hoa là một liệu pháp dưỡng sinh độc đáo. Ngày xưa chỉ có các bậc vương giả quyền quý mới được sử dụng nhưng ngày nay các sản phẩm làm đẹp từ hương đồng gió nội đến hoa cao cấp được bày bán đầy trên thị trường.Việc xông hoa, tắm hoa hiện nay rất dễ kiếm, dễ sử dụng. Nếu chịu khó một chút là có thể làm một liệu pháp dưỡng sinh cho làn da, sức khỏe và sự tươi trẻ của cơ thể bạn.

Xông hoa, tắm hoa là liệu pháp dưỡng sinh để hấp thu những tinh túy hút hồn của hoa cho da thịt, qua sự lan tỏa hương thơm và dẫn truyền của sắc màu. Liệu pháp này mang tính lý hóa trị liệu và tính nghệ thuật trị liệu hay nói dễ hiểu là chữa bệnh bằng khoa học và bằng cái đẹp.

Có ba cách để xông hoa, tắm hoa như sau

 Cách 1: Dùng chiết xuất tinh dầu hoa nhỏ vào nước tắm hoặc bỏ vào đường dẫn hơi của máy xông hơi

Cách 2: Để những cánh hoa trên bề mặt nước sôi, không để nước ngập hoa, để hơi nước sôi bốc lên tiếp xúc nhiều nhất có thể với những cánh hoa tươi, hơi nước sẽ mang theo tinh dầu và vi chất trong từng cánh hoa thấm và tác động trực tiếp vào da thịt. Bạn sẽ thấy cơ thể thật sảng khoái và nhẹ nhàng, da dẻ sẽ min màng sau mỗi lần xông hay tắm hoa. Trước khi xông nên tắm rửa sạch sẽ cơ thể của bạn.

Cách 3: Tách từng cánh hoa thả vào bồn tắm nước ấm ngâm khoảng 15 phút, sau khi tắm sạch cơ thể bạn sẽ ngâm mình trong bồn hoa khoảng 20 - 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể thay trà đạo bằng hoa đạo cũng là một liệu pháp làm đẹp khá hiệu quả nếu bạn dùng thường xuyên mỗi ngày.

Ở nước ta, bốn mùa hoa nở, tùy theo từng mùa hoa bạn có thể xông, tắm hoa đào, hoa mai, hoa sen, hoa bưởi, hoa cúc, hoa hồng, hoa sứ, nguyệt quế… Phụ nữ chúng ta hãy có những phút giây thăng hoa cùng hương sắc của các loài hoa để cơ thể chúng ta cũng đầy quyến rũ như hoa.

Trích: Bản tin Bệnh viện 07.2017