trong-2.jpg
Điều trị thành công trên 10 ca vô sinh nam bằng kỹ thuật nuôi cấy tinh tử

TS. Quản Hoàng Lâm, Giám đốc Trung tâm đào tạo - nghiên cứu công nghệ phôi (Học viện Quân y) cho biết, từ 2003 đến nay, Trung tâm đã khám, tư vấn, điều trị vô sinh cho hàng nghìn bệnh nhân là bộ đội và nhân dân.

Article_7812
Tiêu chuẩn người cho trứng
Article_7659
Kháng thể kháng tinh trùng trong miễn dịch sinh sản nam giới

Miễn dịch (MD) là khả năng của cơ thể nhận ra và loại bỏ các vật lạ. Ở cơ thể người, đáp ứng MD có thể chia làm hai loại MD không đặc hiệu và MD đặc hiệu. MD không đặc hiệu là khả năng tự bảo vệ sẵn có từ lúc sơ sinh, mang tính di truyền, vì MD không đặc hiệu nên không đòi hỏi phải tiếp xúc trước của cơ thể với vật lạ.

Article_7556
Chất chống ôxy hóa cải thiện vô sinh hiếm muộn nam

Điều tra cho thấy cứ 20 nam có một người gặp phải tình trạng hiếm muộn. Các gốc oxy tự do hoạt động (ROS) được cho là nguyên nhân làm giảm lượng tinh trùng của nam và gây trở ngại cho việc tinh trùng tìm gặp trứng.

Article_7514
Quan niệm mới về thụ tinh trong ống nghiệm

Tạp chí y khoa BMJ dẫn nghiên cứu mới của Đại học Aberdeen cho thấy, xác suất phát triển một thai nhi khỏe mạnh cao gấp 5 lần ở những người chọn cấy một phôi duy nhất vào tử cung so với người cấy 2 phôi cùng lúc. Điều này chủ yếu do việc chọn cấy song phôi làm tăng khả năng mang thai đôi, vốn mang đến nhiều rắc rối so với trường hợp chỉ có một bào thai phát triển trong tử cung, ít nhất đối với một độ tuổi nào đó.

Article_7383
Vô sinh ở nam và nữ do di truyền – Có thể bạn chưa biết !

Di truyền đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nam và nữ. Các yếu tố di truyền tác động lên tất cả các giai đoạn của hệ thống sinh sản bao gồm: hình thành giới tính, quá trình sinh giao tử (trứng và tinh trùng), cũng như những giai đoạn đầu phát triển của phôi.

Article_7382
Kiêng giao hợp ngắn ngày trước khi bơm tinh trùng làm tăng tỉ lệ có thai

Kích thích buồng trứng và bơm tinh trùng làm tăng khả năng có thai hơn so với giao hợp vào ngày rụng trứng. Xác định thời điểm bơm tinh trùng càng gần với thời điểm rụng trứng và bơm một lượng tinh trùng lý tưởng vào buồng tử cung là các yếu tố quan trọng để đạt tỉ lệ thai cao nhất.

Article_7380
Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới bao gồm hai nhóm bệnh lý chủ yếu là: * Xuất tinh sớm: thể hiện chủ yếu ở giới trẻ, trong độ tuổi hoạt động tình dục mạnh. * Xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái: bệnh xảy ra ở giới trẻ lẫn người lớn tuổi.

Article_7379
Chất đánh dấu tinh trùng trưởng thành và ứng dụng thực tế lâm sàng

Trong chẩn đoán và điều trị hiếm muộn, tinh dịch đồ thường được dùng làm thước đo để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, có khoảng 15% trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân với tinh dịch đồ nằm trong giới hạn bình thường. Như chúng ta biết, chỉ có tinh trùng trưởng thành mới có khả năng thụ tinh với trứng.

Article_7378
Kỹ thuật sinh thiết phôi trong chẩn đoán di truyền trước làm tổ

Chẩn đoán di truyền trước làm tổ (PGD – Preimplantation Genetic Diagnosis) là kỹ thuật dùng để xác định các rối loạn về gen di truyền hay bất thường trong bộ nhiễm sắc thể của giao tử hay phôi ở giai đoạn trước khi phôi bám vào nội mạc tử cung để làm tổ.