trong-2.jpg
Đột phá mới cho phụ nữ vô sinh

Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm được cách nuôi cấy tế bào thân của buồng trứng, mở ra hy vọng một ngày nào đó phụ nữ vô sinh có thể mang thai và kéo dài tuổi sinh sản ở nữ giới.

Dùng máy tính kết nối WiFi có thể gây hại tinh trùng

Theo một nghiên cứu công bố trên tạp chí “Sinh sản và Vô sinh” của Hiệp hội y học sinh sản Mỹ, việc sử dụng máy tính sách tay kết nối Internet WiFi có thể có hại cho sức khỏe của các tinh trùng.

Phụ nữ thừa cân khó mang thai bằng thụ tinh nhân tạo

Phụ nữ thừa cân, hoặc béo phì ít có khả năng mang thai bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hơn so với phụ nữ có cân nặng bình thường và khi có thai, khả năng bị sảy thai cao hơn, nghiên cứu mới cho biết.

Hy vọng mới cho nam giới vô sinh

Mới đây, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Kyoto (Nhật Bản) đã thành công trong việc tạo ra tế bào tinh trùng từ tế bào gốc để khôi phục khả năng sinh sản cho nam giới bị vô sinh.

Phát hiện mới mang lại hy vọng cho người vô sinh

Các nhà khoa học Hong Kong ngày 26/8 cho biết, họ đã phát hiện ra một phân tử giúp gắn kết tinh trùng với trứng. Đây là một bước đột phá mang lại hy vọng mới cho các cặp vợ chồng vô sinh.

Article_8252
ICSI - Công nghệ Hỗ trợ sinh sản

Lần đầu tiên vào năm 1959, Chang thành công khi thực hiện tụ tinh nhân tạo giữa trứng và tinh trùng thỏ trong môi trường ống nghiệm; từ đó tới nay, các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu tìm kiếm những phương pháp mới cho việc điều trị vô sinh ở người. IVF và ICSI là những kỹ thuật nhằm làm tăng tỷ lệ thụ tinh trong điều trị hiếm muộn đã được báo cáo thành công trên thế giới từ những năm 1978 và 1992, cho tới nay đã có hơn một triệu em bé ra đời từ những kỹ thuật trên.

Xin trứng- Giải pháp cho những phụ nữ suy giảm chức năng buồng trứng

Lập gia đình, có thai, sinh con là ước mơ của tất cả các cặp vợ chồng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện được ước mơ bình dị này.

Hội chứng buồng trứng đa nang là gì? Làm gì để cải thiện?

Hội chứng buồng trứng đa nang (HCBTĐN) là rối loạn liên quan đến mất cân bằng hormon và kháng insulin, gây nên rất nhiều triệu chứng: chu kì kinh không đều, không có kinh, rậm lông, mụn, thừa cân, rụng tóc, buồng trứng rất nhiều nang khi siêu âm…

Article_8249
Những nguyên nhân làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới. Trong số đó, có những nguyên nhân rất thường gặp và hoàn toàn có thể phòng tránh.

Lớp phủ giúp tinh trùng bơi nhanh

Các nhà khoa học tại Đại học California của Mỹ và Đại học Y khoa Duke - NUS ở Singapore đã phát hiện yếu tố mới chi phối khả năng sinh sản ở nam giới. Theo đó, một loại protein phủ bên ngoài tinh trùng đã giúp tinh trùng bơi để kết hợp với trứng dễ dàng hơn.