trong-2.jpg

20/06/2011

Vi khuẩn trong cửa hàng thịt kháng kháng sinh

 

Vi khuẩn tụ cầu vàng
Hơn 1/2 số vi khuẩn trong thịt kháng nhiều loại kháng sinh. 

Theo một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học thấy nồng độ vi khuẩn cao trong thịt thường có trong các kệ của cửa hàng, với hơn một nửa số vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh.

Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: trong khi thịt thường có trong cửa hàng vẫn an toàn để ăn, khách hàng nên đặc biệt phòng ngừa khi chế biến và đun nấu.

Nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Chuyển Gen (TGRI) có trụ sở tại Arizona thực hiện, đã xem xét 136 mẫu thịt từ 26 cửa hàng ở Illinois, Florida, California, Arizona và Washington D.C.

TS. Lance Price, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: nồng độ cao vi khuẩn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) được phát hiện trong thịt.

Price phát biểu trong bài phỏng vấn rằng “Tụ cầu vàng gây nên hàng trăm nghìn ca nhiễm trùng ở Mỹ mỗi năm. Nó gây ra số lượng lớn các ca nhiễm trùng, từ nhiễm trùng da tới nhiễm trùng hô hấp thực sự nguy hiểm như viêm phổi”.       

Mỗi năm ở Mỹ nhiễm tụ cầu vàng cũng giết chết nhiều người hơn HIV.     

Theo Cimsi