trang-trong.jpg

01/06/2011

Gần 1/10 số đồ chơi trẻ em của TQ không an toàn


Tổng Cục thanh tra giám sát chất lượng và kiểm dịch Trung Quốc đã phát hiện gần 1/10 số đồ chơi trẻ em trên thị trường nước này có dấu hiệu không an toàn.

       
Đồ chơi Trung Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Hãng tin Pháp AFP ngày 31/5 dẫn thông báo của Tổng Cục thanh tra giám sát chất lượng và kiểm dịch Trung Quốc cho biết 20 trong số 242 đồ chơi trẻ em được lựa chọn ngẫu nhiên ở 8 tỉnh và một số khu vực thủ đô, đã phát hiện không đạt tiêu chuẩn cho phép.
     
Trong đó, có ba sản phẫm bị nhiễm kim loại nặng như chì và crôm, là những chất có thể gây độc, những sản phẩm còn lại có cạnh sắc và có hình dạng dễ gây nguy hiểm.
     
Ngoài ra, cơ quan giám sát cũng tiến hành kiểm tra một số sản phẩm khác cho trẻ em như giầy, xe đạp, ghế tập đi. Kết quả kiểm tra cho thấy 20% số sản  phẩm này có vấn đề về độ bền và có hàm lượng vượt mức formaldehyde cho phép.
     
Trong tháng này, tổ chức môi trường Hòa bình Xanh cho biết một số đồ chơi trẻ em bán tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong cũng được tìm thấy có chứa chất phthalates, hóa chất được sử dụng để làm mềm nhựa nhưng lại có thể gây ra những vấn đề về hormon và sức khỏe sinh sản.

Theo Vietnamplus