trang-trong.jpg
Article_5772
Hội thảo chuyên đề: Điều trị triệu chứng khô âm đạo ờ phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh

Chiều ngày 26-11-09 tại Hội trường Giao ban – BV Từ Dũ đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề “Điều trị triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh”: Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh là giai đoạn rối loạn do thiếu hụt nội tiết tố nữ (estrogen), đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên, thường gặp ở phụ nữ từ 35-50 tuổi.

Hội thảo "Sinh sản và tàn tật ở trẻ sơ sinh" năm 2009

Trước đây, nhiều người nghĩ rằng thai nhi không có cảm xúc, việc giáo dục cho trẻ được tiến hành ở giai đoạn từ 5 - 6 tuổi trở lên. Nhưng các nhà khoa học đã chứng minh nhiều sự khác biệt. Não bộ con người được phát triển cực mạnh từ giai đoạn bào thai đến 3 năm đầu sau sinh. Vì vậy, dây thần kinh cảm giác cũng đã được hình thành ở giai đoạn phôi và cảm giác đau của con người xuất hiện từ 1 vài tuần sau khi thụ thai.

Article_5502
HN Phòng chống Ung thư Phụ khoa lần 04 (29 - 30/10/2009)

Ung thư phụ khoa là loại ung thư thường gặp ở phụ nữ và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư. Vì vậy, trong Chiến lược chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em giai đoạn 2006 – 2020 đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt và ban hành, vấn đề phòng chống ung thư phụ khoa là một trong 7 mục tiêu được đặc biệt quan tâm, trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản.

Hội nghị Gây mê Hồi sức trong Sản - Phụ khoa, lần VI

Với mục đích tiếp tục các chương trình nâng cao kiến thức và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản và cập nhật các tiến bộ mới trong lĩnh vực gây mê hồi sức sản phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ cùng với hội Gây mê Hồi sức Tp Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ VI với chủ đề "Gây mê và Hồi sức trong sản khoa".

Hội nghị Hiếm muộn toàn quốc lần 1 (17-18/07/2009)

Được sự đồng ý của Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị Hiếm muộn toàn quốc lần 1 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 02 ngày 17-18/07/2009 với sự hợp tác giữa bệnh viện Từ Dũ và bệnh viện Phụ Sản Trung ương.

Article_5470
HN Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần IX

Theo truyền thống hội nghị được tổ chức hàng năm và quy tụ về đây các giáo sư bác sĩ chuyên nghành Sản - Phụ khoa trong nước và các giáo sư bác sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, năm nay hội nghị được phối hợp tổ chức giữa Hội Sản - Phụ khoa Pháp (CNOF), hội nội tiết sinh sản và vô sinh thành phố Hồ Chí Minh (HOSREM) và bệnh viện Từ Dũ.

Hội thảo điều dưỡng Việt Úc

Nội dung chi tiết vui lòng bạn tải file .pdf

Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần IX

Hội nghị Việt - Pháp lần IX được tổ chức tại hội trường thành phồ Hồ Chí Minh trong 2 ngày 02-03/04/2009. Theo truyền thống hội nghị được tổ chức hàng năm và quy tụ về đây các giáo sư bác sĩ chuyên nghành sản phụ khoa trong nước và các giáo sư bác sĩ đến từ nhiều nước trên thế giới.

Download nội dung các bài báo cáo Hội thảo điều dưỡng Việt - Úc
Hội nghị phòng chống Ung thư phụ khoa lần 03 (31/10/2008)

Nội dung chi tiết bài viết, vui lòng bạn tải file .pdf