trang-trong.jpg
Article_7574
Bài báo cáo hội thảo Điều dưỡng Việt - Úc 2011, ngày 16-23/02/2011

Trong chương trình hợp tác giữa Hội AVVRG (Úc), Hội Điều dưỡng TP. Hồ Chí Minh và bệnh viện Từ Dũ, Hội thảo Điều dưỡng Việt – Úc lần 3, được tổ chức tại Hội trường Giao ban - Bệnh viện Từ Dũ với chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh”

Hội thảo “Phẫu thuật đặt mảnh ghép trong điều trị sa tạng chậu nữ”, ngày 07/01/2011

Nội dung chi tiết bài báo cáo vui lòng bạn tải file .pdf.

Hội thảo Sàng lọc và Chẩn đoán trước sinh - sơ sinh, lần IV (ngày 22/12/2010)
Article_7458
HN Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái bình dương, lần thứ XI (28-29/04/2011)

Qua 10 năm tổ chức, hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương đã đạt được những thành công đáng kể. Đây là hội nghị thường niên được tổ chức mỗi năm một lần, là dịp để các nhà sản phụ khoa nghiên cứu suy nghĩ, tìm hiểu, thảo luận về các vấn đề đang được quan tâm. Đặc biệt, hội nghị năm nay là lần thứ II Hội Sản Phụ Khoa Pháp (CNGOF) phối hợp với bệnh viện Từ Dũ cùng tham gia tổ chức.

Hội thảo sản nhi sơ sinh: Chẩn đoán trước sinh và chăm sóc điều trị sơ sinh

Nội dung các bài báo cáo vui lòng bạn tải file .rar

Workshop Phẫu thuật phục hồi sàn chậu và niệu phụ khoa

Ngày 1-2/11/2010 tại bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức Workshop Phẫu thuật phục hồi sàn chậu và niệu phụ khoa. Đây là workshop được phối hợp giữa Project Vietnam - Mỹ (BS. Hồ Thị Ánh Nguyệt, BS. Lê Hoàng Tâm) và Đơn vị Niệu phụ khoa bệnh viện Từ Dũ.

Hội nghị phòng chống Ung thư phụ khoa, lần V (28 - 29/10/2010)

Theo số liệu ghi nhận từ Hội thảo Quốc gia Phòng chống ung thư được tổ chức tại Hà Nội ngày 07/10/2010 thì tỷ lệ mắc mới ung thư ở Việt Nam đang tăng nhanh so với 10 năm trước đây.

HN Gây mê hồi sức trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, lần 7

Qua các lần tổ chức hội nghị Gây mê hồi sức chuyên đề sản phụ khoa, ban tổ chức chúng tôi ghi nhận vấn đề Gây mê hồi sức tại các tỉnh thành đã có nhiều tiến bộ đáng kể và tạo nhiều mối liên hệ giữa các bác sĩ trong và ngoài nước. Tiếp nối những thành quả của 6 lần hội nghị qua, hội nghị Gây mê hồi sức lần thứ VII hân hạnh đón tiếp quý vị đại biểu tham dự Hội nghị và workshop vào ngày 10-11/9/2010 với chủ đề “Gây mê hồi sức trên sản phụ nguy cơ cao và tiền sản giật”, có sự tham gia báo cáo của các giáo sư, bác sĩ gây mê hồi sức đầu ngành đến từ Mỹ, Pháp, Singapore.

Article_6900
Lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị Việt – Pháp và khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần 10

Ngày 12/05/2010, bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 10 năm Hội nghị Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương và lễ khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Hội trường Thống Nhất - Thành phố Hồ Chí Minh.

Article_5868
Hội thảo Sàng lọc và Chẩn đoán trước sinh, lần III (04/12/2009)

Lĩnh vực sàng lọc và chẩn đoán trước sinh là lĩnh vực khá mới. Bệnh viện Từ Dũ với vai trò đầu ngành, trong những năm qua đã bước đầu triển khai khá thành công chương trình sàng lọc và chẩn đoán trước sinh các thai bị dị tật bẩm sinh và bệnh di truyền bằng siêu âm, chọc hút dịch ối, sinh thiết gai nhau, chẩn đoán rối loạn nhiễm sắc thể, đặc biệt là xét nghiệm gen tìm đột biến gây bệnh thiếu máu di truyền Thalassemia.