Sonobi.png

Khám tiền sản

Hỏi - 18/05/2014
Xin chào bệnh viện Từ Dũ! Em năm nay 24 tuổi. Hiện em muốn sinh em bé và muốn hỏi thông tin để được tư vấn trước khi mang thai và đi khám sức khỏe:
1. Em muốn được khám phụ khoa tổng quát (khám vú, siêu âm vú và siêu âm tuyến nhũ, siêu âm phụ khoa, soi cổ tử cung, xét nghiệm tế bào dịch âm đạo) và các xét nghiệm khác (máu, nước tiểu, các bệnh truyền nhiễm), xét nghiệm để phát hiện có bị vô sinh không và tư vấn để chuẩn bị trước khi mang thai cho yên tâm thì em có thể đăng ký khám ở khoa nào của bệnh viện Từ Dũ? Em có nghe nói đến đơn vị Chẩn đoán tiền sản...vậy sẽ đến địa chỉ cụ thể nào của Từ Dũ để khám (vì em không ở Sài Gòn và được biết Từ Dũ có nhiều khu khám nên không rõ về địa chỉ lắm)? Em có thể đăng ký dịch vụ khám hẹn giờ được không? Nếu đăng ký theo dịch vụ khám hẹn giờ thì em sẽ khám ở địa chỉ nào ? Cách liên lạc?
2. Khi đi khám phụ khoa tổng quát và tư vấn trước khi mang thai (như kể trên) thì em có nên nhịn đói và kiêng cữ gì trước đó không?
3. Em xin hỏi thêm là 2 vợ chồng em quan hệ và không sử dụng biện pháp tránh thai được 2 tháng, đến tháng thứ 2 thì em bị trễ kinh 2 tuần, em có các dấu hiệu như ói vào buổi sáng, cảm giác mệt mỏi, thèm ăn. Nhưng khi đi siêu âm và thử nước tiểu thì kết quả không có thai. Hôm nay em đau bụng kinh và đến tháng thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng thụ tinh của kỳ kinh sau không? Em có nên kiêng cữ hay cần làm gì để lần tới thụ tinh cho kết quả tốt không ạ? Trước đây mọi kỳ kinh của em đều bị châm 3-4 ngày so với tháng trước đó.
4. Cuối cùng là bệnh việ ncho em hỏi chi phí cho 1 lần thăm khám và làm tất cả các xét nghiệm kiểm tra trên là khoảng bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn bệnh viện Từ Dũ. Kinh chúc sức khỏe và thành công!
Trả lời - 27/05/2014
Chào em,

Em có thể đăng ký qua tổng đài (08) 1081 để hẹn giờ khám tại khu phòng khám 191 Nguyễn Thị Minh Khai. Tốt nhất, em nên đến khám sau khi sạch kinh, không quan hệ vợ chồng trước đó 3 ngày. Nếu có xét nghiệm đường huyết thì mới cần nhịn đói ít nhất 4 giờ trước khi làm xét nghiệm.
Chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ có thể dao động chút ít và thường không phải là yếu tố quyết định chất lượng thụ tinh của lần sau, em ạ.
Tổng chi phí khám tổng quát phụ thuộc vào các xét nghiệm bổ sung của từng người, em nhé. Riêng chi phí khám hẹn giờ là 200.000 đ/ lần.

Thân mến,
ThS. BS Ngô Thị Yên
Khoa Kế hoạch gia đình - BV Từ Dũ