banner-tu-du_Sonno_1440x164---T7.2019.jpg
banner-tu-du_1440x164.jpg

Kết quả xét nghiệm máu

Hỏi
Kết quả xét nghiệm máu Hỏi thưa bác sĩ! Em đang có thai khoảng 20 tuần tuổi. Ngày 28/10/2013 em có đi khám thai ở BV Từ Dũ và bác sĩ đã cho em đi siêu âm và đi xét nghiệm máu. Kết quả siêu âm thì bình thuờng nhưng kết quả xét nghiệm máu thì có chỉ số cao và thấp hơn so với mức bình thuờng. Em rất băn khoăn và lo lắng, mong bác sĩ giải thích giúp em. Và sau đây là kết quả xét nghiệm máu của em: Tên xét nghiệm Kết quả CSBT Đơn vị

1/ Huyết học: Huyết đồ- Máy đếm Laser WBC 8.59 (4-10) 10^9/l Neu 69.2 (40-74) % Lym 21.0 (25-45) % Mono 8.4 (3-9) % Eos 0.9 (0-7) % Baso 0.5 (0-1.5) % RBC 3.45 (3.9-5.4) 10^12/l Hb 11.1 (12.5-14.5) g/dl Hct 32.4 (35-47) % MCV 93.9 (83-92) fl MCH 32.2 (27-32) pg MCHC 34.3 (31-36) g/dl RDW 14.1 (11.0-15.7) % PLT 170 (150-400) 10^9/l MPV 10.6 (6.3-10.1) fL GS (PP.Gelcard) B Rh. +

2/ Sinh hoá: Glycemia 5.1 (3.9-6.1) mmol/l 3/ Miễn dịch: HBsAg(Elisa) Âm tính 0.019 (<0.05) IU/ml HIV(Elisa) Âm tính 0.073 (S/CO<1) BW(RPR) âm tính âm tính.

Xin cám ơn bác sĩ!

Trả lời
Bạn Thảo thân mến,

Kết quả xét nghiệm máu của bạn có các chỉ số RBC, Hb và Hct dưới mức bình thường một ít (thiếu máu nhẹ). Tuy nhiên, theo sinh lý bình thường, vào tuổi thai 20 tuần, do huyết tương tăng nên máu có loãng hơn và các giá trị như thế là trong giới hạn bình thường em ạ. Nói chung là em không bị thiếu máu.

Thân ái chào em.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà

Khoa Sản E - BV Từ Dũ