Phòng chống dịch bệnh sau bão và mưa lũ
Sau mưa bão và lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh ngoài da và mắt có thể xảy ra.
Hãy cùng thực hiện các biện pháp dưới đây để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

Sau mưa bão và lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh ngoài da và mắt có thể xảy ra.
Hãy cùng thực hiện các biện pháp dưới đây để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Sau mưa bão và lũ lụt, nguy cơ mắc các bệnh ngoài da và mắt có thể xảy ra.
Hãy cùng thực hiện các biện pháp dưới đây để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và bảo vệ sức khoẻ của chính mình.
Nhà trường, phụ huynh và học sinh đều có thể góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết trong trường học. Hãy tham khảo các khuyến cáo của chúng tôi dưới đây để giữ trường học an toàn khỏi muỗi và bệnh sốt xuất huyết
Hội nghị năm nay là diễn đàn khoa học uy tín để chúng ta cùng nhau trao đổi, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực gây mê hồi sức sản phụ khoa – từ các kỹ thuật tiên tiến, ca lâm sàng đặc biệt cho đến những kinh nghiệm quý báu trong chăm sóc người bệnh.
Sáng ngày 06/9/2025, tại Bệnh viện Từ Dũ đã diễn ra phiên khai mạc Hội nghị Gây mê Hồi sức Sản Phụ khoa năm 2025, với sự tham dự của đông đảo chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước.
Nhà trường, phụ huynh và học sinh đều có thể góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết trong trường học. Hãy tham khảo các khuyến cáo của chúng tôi dưới đây để giữ trường học an toàn khỏi muỗi và bệnh sốt xuất huyết
Ngày 29-8, tại ngày hội việc làm do Sở Y tế TP.HCM tổ chức, bác sĩ Trần Ngọc Hải - giám đốc Bệnh viện Từ Dũ - đã báo cáo kế hoạch phát triển cơ sở 2 đặt tại Trung tâm Y tế Cần Giờ.
Cơ sở 2 của Bệnh viện Từ Dũ sẽ được xây dựng trên nền tảng Trung tâm Y tế Cần Giờ hiện tại, giúp người dân Cần Giờ tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương.
Trong và sau bão, mưa lũ, ngập lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh. Hơn nữa, mưa lũ và ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi rút và trung gian truyền bệnh sinh sôi phát triển và gây bệnh cho con người. Những dịch bệnh thường hay gặp trong mùa lụt bão, mưa lũ
Bệnh Chikungunya là gì? Triệu chứng, cách phòng bệnh như thế nào? Cùng xem lại kiến thức về bệnh Chikungunya các bạn nhé!
Bạn có thường xuyên chế biến thịt heo? Hay bạn làm việc trong môi trường tiếp xúc với heo? Nếu có, bạn cần đặc biệt cẩn trọng với bệnh liên cầu lợn!
Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vừa giành giải Nhì tại cuộc thi “Cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp” nhóm bệnh viện tuyến tỉnh, do Bộ Y tế tổ chức.
Tối 7/8/2025 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Bộ Y tế tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp” lần thứ I. Bệnh viện Từ Dũ được Bộ Y tế trao giải Nhì trong nhóm các cơ sở y tế trực thuộc tuyến tỉnh mà toàn TP.HCM chỉ có 2 bệnh viện đạt được.
Sốc nhiệt hay say nắng là tình trạng thân nhiệt cơ thể tăng quá cao khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc sinh hoạt/làm việc ở môi trường nóng bức trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa hè. Để phòng tránh sốc nhiệt, người lao động cần tránh làm việc trong khung giờ nắng gắt từ 10h đến 16h; tránh các hoạt động thể lực quá sức; đội mũ rộng vành, mặc quần áo dài tay, sử dụng khăn bảo vệ cổ, gáy, đeo kính râm; sau khoảng 1 giờ làm việc liên tục, cần nghỉ ngơi 10 - 15 phút ở nơi thoáng mát; không nên tắm ngay sau khi đi nắng về vì đây là lúc cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, thân nhiệt thay đổi đột ngột sẽ nguy hiểm, dễ dẫn đến đột quỵ…
Lọ hoa, Chậu cây thủy sinh, Xô, thùng, Hồ chứa nước sinh hoạt, Hồ trữ nước,...
Bệnh nhân là chị L.T.A.T. (34 tuổi, quê Cà Mau) đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, chưa có gia đình. Theo như lời chia sẻ của bệnh nhân, gần một năm qua, chị T. nhận thấy bụng to dần nhưng nghĩ là do tăng cân và ít vận động.
Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vừa mổ lấy khối u buồng trứng "khổng lồ" nặng hơn 20kg cho người phụ nữ 34 tuổi. Đây là ca phẫu thuật lấy khối u buồng trứng to nhất từ trước đến nay tại bệnh viện.
“1”: Bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh
“6”: Bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu
“24”: Tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.
Việc làm sau Bão
Quay trở lại nhà sau con lũ lụt
Lời khuyên y tế khi xảy ra lũ lụt
Khu vực bạn sống có bị ngập không?
An toàn thực phẩm trong lũ lụt