banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

xin được tư vấn về việc khâu vòng cổ tử cung?

Hỏi - 05/09/2011
Một năm trước em mang thai nhưng ở tuần thứ 25 thì bị sinh non mà không dõ nguyên nhân,em bé không giữ được. Hiện tại em đang mang thai lần 2 ở tuần thứ 14, bác sĩ có khám cho em và chỉ định khâu vòng cổ tử cung. Em biết những người cổ tử cung ngắn thường được chỉ định tiểu phẫu này.Vậy nếu cổ tử cung của em không ngắn thì khâu có ảnh hưởng gì đến em bé không?em nghe nói khi khâu phải uống thuốc kháng sinh và thuốc tê vậy các loại thuốc này có ảnh hưởng đến em bé không ah? hiện tại bác sĩ kê cho em 2 loại thuốc uống trước ngày khâu là spasmavérine và Magnsi B6?xin cho em hỏi 2 loại thuốc này là thuốc gì và có ảnh hưởng nhiều đến em bé không ah? Em rất mong được các bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cho em được biết, vì em đã bị mất một lần ,lần thứ 2 này em rất sợ
Trả lời
Chào em,

Em đã đi khám bác sĩ chuyên khoa thì việc chỉ định khâu eo tử cung và dùng thuốc là có cơ sở rồi. Em đừng lo nghĩ nữa.

Về lý thuyết, bất cứ thủ thuật nào ở phụ nữ mang thai cũng có những ảnh hưởng nhất định cho cả mẹ và con về mặt sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên, nếu được tiến hành ở cơ sở sản khoa tin cậy thì tỉ lệ ảnh hưởng cho mẹ và con sẽ ở mức thấp nhất. Từng trường hợp sẽ được tư vấn kỹ lưỡng và cụ thể trước thủ thuật.

Các thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho thai phụ thường đã được cân nhắc lợi – hại. Hai thuốc em nêu có tác dụng giảm cơn gò tử cung và tăng mức độ an toàn cho thai.

Chúc vui.

ThS.BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ