tudu-b2.jpg
tudu-b1.jpg

Uống khánh sinh trong giai đoạn thụ thai có hưởng gì không?

Hỏi - 27/10/2014

Chào các bác ạ! Xin các bác sĩ tư vấn cho em. Em ngày kinh đầu 18/9/14, chu kỳ kinh của em là 35 ngày. Hiện giờ ngày 27/10/14 em chậm 4 hôm (được 39 ngày) thử que thử thấy 2 vạch, do không biết mình thụ thai được, tháng 10 em có đi áp lạnh, em có uống 2 lần khánh sinh (trước khi áp lạnh và sau áp lạnh em đều có uống theo đơn bác sĩ kê)

1. Đơn thuốc lần đầu chưa áp lạnh bác sĩ kê: - Cenir 300 mg : 10 viên - Lysomole 90 mg: 20 viên

2. Đơn thuốc lần 2 sau áp lạnh - Flotaxine 100mg :10 viên - Efferangalcodein 500mg : 10v em chỉ uống 5 viên - Lysonic 90 mg:30 viên -Dorithricin :20 viên - nước súc miệng Bêtadine

Em uống như vậy có ảnh hưởng đến thai không ạ? Xin các bác sĩ cho em biết, các loại thuốc khánh sinh em uống trên mà em uống nhiều như vậy trong quá trình thụ thai có ảnh hưởng xấu không ạ. Em rất muốn có em bé bây giờ, em nên giữ hay bỏ đi ạ. Những ảnh hưởng xấu nhất có thể mắc phải khi em uống liều kháng sinh nhiều như trên sẽ như thế nào ạ? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em, em đang rất hoang mang khi đọc thông tin về các hậu quả khi mang thai mà uống thuốc khánh sinh do không biết mình có thai. Rất mong sớm nhận được hồi âm sớm của các bác ạ. Kính chúc các bác sức khỏe.

Trả lời

Chào Hồng,

Bạn phải đi khám xem thai mình được mấy tuần thì mới có tư vấn tốt được, vì hiện tại chưa biết thai của bạn mấy tuần? Khi khám bác sĩ sẽ tính toán xem khi uống thuốc thì thai của bạn đã được mấy tuần, các thuốc bạn uống ảnh hưởng ít hoặc không ảnh hưởng trên thai. Bạn nhớ là với chu kỳ kinh dài như vậy thì việc có thai của bạn cũng không phải dễ, nên cân nhắc kỹ trước khi có ý định bỏ thai

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình 
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ

Kết nối với Bệnh viện Từ Dũ