banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thuốc Miko Penotran có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Hỏi - 12/12/2011
Chào bác sĩ ,

Kỳ kinh cuối cùa em là ngày 02  tháng 11  thì khoảng 2 tuần sau vợ chồng em quan hệ . Sau đó ,khoảng 12 ngày sau  em cảm thấy rất ngứa tại vùng âm đạo .Vì vậy Em đi bênh viện an sinh để khám và bác sĩ chỉ định nhét thuốc 1v miko penotran và em chỉ nhét duy nhất 1 viên lần đó thì khỏi. Sau 3 ngày trễ kinh em dùng que thư thai thì mới phát hiện minh đã mang thai đến hôm nay thai nhi đã được 5 tuần tuổi . Hiện tai tâm trạng em đang rất lo lắng không biết trước đó em đặt thuốc miko penotran này có ảnh hưởng đến thai nhi sau này không ? Mong bác sỹ tư vấn cho em , tâm trạng em rất hoang mang . 
Trả lời

Chào em,

Miko penotran là một loại thuốc viên đặt âm đạo liều duy nhất chứa 1200mg miconazole nitrate có tác dụng chống nấm đường sinh dục. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, việc sử dụng thuốc này trong ba tháng đầu thai kỳ cần cân nhắc lợi ích, chứ không phải chống chỉ định chấm dứt thai kỳ.

 Do đó, em có thể tiếp tục theo dõi thai kỳ và tham gia chương trình tầm soát tiền sản để đánh giá sự phát triển của thai, em nhe.

ThS.BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ