banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Phương pháp đẻ không đau

Hỏi - 06/08/2009
-Thưa bác sĩ, cho em hỏi phương pháp đẻ không đau ở bệnh viện có cần đăng ký trước không, nếu khi đẻ vào ban đêm có áp dụng đươc không? Và phương pháp này có an toàn không a, có cần điều kiện gì?
-Em đi khám thai, BS cho em uống PRUZENA  ngày uống 2 v, 1 v sáng, 1 v tối, uống nửa tháng thì có ảnh hưởng đến thai không?
Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời

Chào em,

Đẻ không đau bằng gây tê ngòai màng cứng tại BV Từ Dũ đã áp dụng từ nhiều năm nay. Em có thể đăng ký khi vào chuyển dạ sinh chứ không cần thiết phải đăng ký trước. Cho dù đẻ vào ban đêm hay ban ngày đều có thể yêu cầu được. Phương pháp này tương đối an tòan, được áp dụng khá rộng rãi.

Một số trường hợp không áp dụng được: có bệnh lý về máu, nhiễm trùng da vùng lưng nơi sẽ châm tê, gù hoặc vẹo cột sống, Dị ứng với thuốc tê , tụt huyết áp nặng chưa điều chỉnh được, đang dùng thuốc chống đông máu, viêm cấp tính, nhiễm trùng huyết, bệnh lý thần kinh-tủy sống, bệnh cột sống (lao, u bướu…)

Pruzena là thuốc an thần gây ngủ có chất doxylamine + pyridoxine® , lý do vì sao em lại được kê toa này ? Khi dùng lâu dài không phải là tốt cho thai nhi.

Ts.Bs Lê Thị Thu Hà
Khoa Kham Benh - Benh vien Tu Du