Chào em,
Nếu ngày 21/12 thai 6 tuần , em uống thuốc kháng sinh ngày 15/11 nghĩa là em uống thuốc trước khi thụ thai hơn 1 tuần rồi ( thuốc đã bài tiết ra khỏi cơ thể qua thân, gan..rồi)
Huyết áp 130/ 90 mmHg và nhịp tim 125 lần / phút trong lúc em hồi hộp thì chưa khẳng định có bệnh cao huyết áp . Em nên nghĩ ngơi 15 phút và đo lai huyết áp, nhịp tim. Nếu HA ≥ 14/9 em nên khám chuyên khoa tim mạch nhé.
Khi mang thai, do môi trường âm đạo thay đổi có tính acid nên dễ nhiễm nấm, tuy theo quan điểm có thể điều trị trong giai đoạn này hay không? Em có thể giữ vệ sinh sạch, khô ráo và mặc đồ thông thoáng.
Canesten hạn chế dùng trong 3 tháng đầu thai kỳ do dữ liệu trên thai hạn chế, tuy nhiên nghiên cứu trên động vật không thấy tác hại.
Thân mến,
BS. Nguyễn Mai Thảo
K. Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ