pregeu-pc-1440x164.jpg

( Help ) Sử dụng methamphetamine ( meth ice-ma túy đá) khi mang thai !

Hỏi - 14/09/2011
Thưa các bác sĩ ! Bạn em hiện đã lập gia đình và đã có 1 con , hôm nay nó điện nói với em 2 vợ chồng hôm trước buốn chuyện gia đình gì đó nên đã sữ dụng chất methamphetamine ( meth ice-ma túy đá) ,sáng hôm nay thữ que thì phát hiện có 2 vạch ( trễ kinh 1 tháng ) .Chỉ có chồng nó sử dụng thôi ,còn nó chỉ thử 1 tý rất ít rất ít gần như không có ( không có cảm giác ,biểu hiện của người sử dụng,số lượng sữ dụng chỉ bằng 1/20 liều lượng của người bình thường ) <- Cái này em nghe nó nói sau thì kể lại như vậy . Các bác sĩ cho em hỏi như thế có ảnh hưởng tới thai không ạ ? 2 vợ chồng nó quyết định sinh bé . Chân thành cám ơn các bác sĩ .
Trả lời

Cả hai vợ chồng đều có sử dụng ma túy ở giai đoạn sớm thai kỳ có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thai nhi.  Không rõ hai bạn ấy đã sử dụng bao nhiêu lần và sẽ còn sử dụng nữa hay không. Tuy nhiên nguy cơ với thai nhi là có thể. Việc để thai hay không là tùy vào quyết định của hai vợ chồng. Nếu quyết định để thai thì nên thực hiện 2 điều:

1.  Không bao giờ sử dụng ma túy nữa

2. Phải khám thai định kỳ và thực hiện tất cả các xét nghiệm cần thiết trong quá trình khám thai để đánh giá sức khỏe mẹ và thai nhi.

TS.BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản A - Bệnh viện Từ Dũ